Quảng Ninh: Bắt giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hàng chục người liên quan vi phạm đấu thầu

RFA
2021.06.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Ninh: Bắt giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hàng chục người liên quan vi phạm đấu thầu Bà Vũ Liên Oanh (hàng đầu tiên từ trái qua) cùng những người liên quan.
Bộ Công an

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh cùng hàng chục người khác đã bị công an bắt tạm giam với cáo buộc tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Báo Nhà nước Việt Nam đăng tin, dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an (C03) Việt Nam như vừa nêu ngày 25/6.

Tin cho biết, C03 ra quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan, trong việc thực hiện các dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học. Trong đó, 10 người bị bắt tạm giam và năm người bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cụ thể, ba trong số 10 người bị tạm giam từng công tác tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, gồm bà Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở; hai ông Ngô Vui, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và Hà Huy Long, nguyên Phó phòng Kế hoạch Tài chính.

Bảy người bị tạm giam khác gồm Trần Ngọc Thắng và Trần Thị Thanh Xuân, nguyên Tổng giám đốc Công ty MQF; Ngô Mạnh Hùng, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty MQF; Lê Long Hải và Lê Đại Tấn, chuyên viên Công ty NSJ; Vũ Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Thẩm định giá Gia Lộc.

Năm người còn lại bị cấm đi khỏi nơi cư trú gồm Phạm Thị Hạnh, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tài Chính, Sở GD&ĐT Quảng Ninh; Hà Thị Thu Huyền, thẩm định viên và Phạm Đức Chính, nhân viên Công ty Thẩm định giá Gia Lộc; Công ty MQF có hai người là Phạm Việt Anh, Phó trưởng phòng Dự án và Hoàng Thị Minh Tâm, nhân viên Phòng Dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.