Báo Quảng Ninh tạm dừng phát hành báo in vì dịch Coronavirus

RFA
2020.04.01
Thumbnail.00_00_54_10.Still004 Báo Quảng Ninh. (ảnh minh họa)
Courtesy of Báo Quảng Ninh/ RFA Edited

Báo Quảng Ninh vào ngày 31/3 phát đi thông báo về việc tạm dừng xuất bản báo giấy hàng ngày bắt đầu từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4 vì lo ngại sự lây lan tiềm ẩn của dịch Coronavirus.

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, trước khi báo cáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã rà soát thấy việc phát hành báo do nhân viên bưu điện thực hiện và đưa đến hàng vạn bạn đọc mỗi ngày sẽ tiềm ẩn các yếu tố rủi ro trong việc phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, việc thực hiện theo chỉ thị “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày nên nhu cầu tiếp cận thông tin từ báo giấy sẽ không có hiệu quả.

Do đó để đáp ứng thông tin đến với bạn đọc trong 15 ngày tới, trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh tăng cường các nội dung thông tin trên tất cả hạ tầng bao gồm báo Quảng Ninh điện tử, Cổng thông tin điện tử, các kênh phát thanh truyền hình và trên các trang mạng xã hội…

Trước đó, ngày 30/3 báo Việt Nam News báo tiếng Anh thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam cũng có thông báo ngừng xuất bản báo giấy trong 16 ngày từ ngày 31/3 đến hết ngày 15/4, sau khi một phóng viên của báo này nhiễm Coronavirus.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.