Cầu thủ Quảng Ninh tố cáo câu lạc bộ nợ lương 8 tháng

RFA
2021.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cầu thủ Quảng Ninh tố cáo câu lạc bộ nợ lương 8 tháng Sameh Saeed Mejbel của Iraq và Mạc Hồng Quân của Việt Nam tranh bóng trong trận đấu vòng loại World Cup 2018 tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội ngày 8 tháng 10 năm 2015.
Reuters

Các cầu thủ Câu lạc bộ Than Quảng Ninh mới đây đồng loạt viết trên trang Facebook cá nhân, tố cáo câu lạc bộ này đã tám tháng chưa giải quyết vấn đề nợ lương, thưởng cho các cầu thủ.

Truyền thông Nhà nước ngày 9/4 cho biết, các cầu thủ đã lên tiếng gồm tiền vệ Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Hải Huy, Phạm Nguyên Sa...

Các cầu thủ viết trên trang cá nhân, kêu gọi người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng của các cầu thủ với Câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Các cầu thủ giải thích, số tiền gồm khoản lương nợ từ tháng 9/2020, các khoản thưởng theo hợp  đồng từ cuối năm 2019, và tiền lót tay của mùa giải 2021.

 Theo truyền thông Nhà nước, vào tuần trước, các cầu thủ Quảng Ninh đã đình công, bỏ tập cho đến khi lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao xuống hứa giải quyết. Sau đó, các cầu thủ tiếp tục thi đấu nhưng đến nay vụ nợ nần vẫn chưa được thanh toán cho các cầu thủ.

Cầu thủ Nguyên Sa cho hay, trong nhiều tháng cầu thủ này đã phải sử dụng tiền tiết kiệm để trang trải chi phí; các cầu thủ mới vào nghề rất vất vả mà không hề được nhận lương. Nguyên Sa cũng tiết lộ số tiền thưởng các trận thắng của Câu lạc bộ Quảng Ninh từ cuối 2019 là khoảng 9 tỷ đồng.

Cầu thủ Mạc Hồng Quân nói nếu vụ việc không được giải quyết, anh sẽ dừng thi đấu cho Câu lạc bộ Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021.

Theo luật FIFA, các cầu thủ bị nợ lương ba tháng có quyền hủy hợp đồng với câu lạc bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
09/04/2021 21:47

Cái này gọi là ăn trên xương máu mồ hôi của các cháu mà không biết nhục!!!
Bọn cán bộ giờ nhà cao cửa rộng tiền của như nước,mỗi thằng tạm ứng chút chút cho các cháu đi chứ???còn để lại chút đức cho con cháu chúng mày...quân bất nhân...

FLC
12/04/2021 22:52

Nó khác gì mấy công ty chứng khoán, thua lỗ dùng tiền đánh lên để các cổ đông mua cổ phiếu tăng vốn để sau đó đầu tư dự án. Như FLC đòi đầu tư 300 dự án thì chỉ có tiêu, ai quản trị được khi đó lại tiêu. Mình đứng ngoài xem thôi, có đánh cũng không chơi họ nhà FLC này