Chủ tịch Quảng Ngãi: Dân biểu tình chống nhà máy rác bị kẻ xấu xúi giục

RFA
2018-08-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân bao vây nhà máy xử lý rác MD hôm 13/8/2018
Người dân bao vây nhà máy xử lý rác MD hôm 13/8/2018
Courtesy of cafef.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng, vào ngày 15 tháng 8 nói rõ sẽ không di dời nhà máy xử lý rác MD tại thôn La Vân, xã Phổ Thạnh theo yêu cầu của người dân địa phương. Ông Chủ tịch UBND tình Quảng Ngãi cho rằng có đối tượng xấu xúi giục người dân chặn đường xe tải chở rác vào nhà máy trong thời gian qua.

Ông Trần Ngọc Căng đưa ra phát biểu này với báo chí trong nước sau cuộc đối thoại lần hai giữa chính quyền tỉnh Quảng Ngãi và người dân thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

Người dân cho rằng hoạt động của nhà máy xử lý rác MD về lâu dài sẽ gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Người dân địa phương kiến nghị nhà máy MD chỉ thu gom và xử lý rác của riêng xã Phổ Thạnh, còn nếu thu gom và xử lý cho toàn huyện như thời gian qua thì nhà máy phải được chuyển đi nơi khác.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Ngọc Căng khẳng định vị trí xây dựng nhà máy đã được cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt và cấp phép đúng quy định; quá trình hoạt động xử lý của nhà máy đảm bảo môi trường. Ông nói tiếp, việc bà con tiếp tục nghe thông tin sai lệch, kẻ xấu xúi giục và tiếp tục ngăn chặn nhà máy hoạt động, có hành vi quá khích, là vi phạm pháp luật.

Đầu năm 2018, nhà máy xử lý rác MD chính thức hoạt động tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Suốt nửa tháng qua, người dân ở khu vực xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã dựng chòi tạm, ngăn chặn đường vào nhà máy xử lý rác MD, chính quyền liên tục tuyên truyền, vận động người dân nhưng không hiệu quả.

Ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi từng tuyên bố vẫn tuyên truyền vận động là chủ yếu, nhưng đến một lúc nào đó sẽ cho lực lượng chức năng bảo vệ để nhà máy hoạt động.

Ý kiến (3)
Share

chutichchode

Đúng là có kẻ xúi giục thật, kẻ đó không ai khác chính là bọn lãnh đạo khốn nạn đó, chúng nó dồn người dân tới đường cùng mà.

15/08/2018 22:12

Độc giả không muốn nêu tên

trần ngọc căng nên dọn nhà về cạnh nhà máy rác nầy để bắt "người xúi dục" chống đối nhà máy nầy. Những tên csvn chuyên môn lập đi lập lại những lời chủ hắn dạy,"phản động, người xuí dục,thù địch..."Nghe bà mẹ cs thú tội nè:"Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ : cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại ! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh !"
( Thủ tướng Đức Angela Merkel )

15/08/2018 14:58

Duy Hữu

nơi gửi USA

Muốn có một môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm, nhân dân Việt cần phải can đảm Biểu Tình, Lên Tiếng đấu tranh để có một Nhà Nước trong sạch, của Dân, do Dân, vì Dân, không bị ô nhiễm bởi tham nhũng, tham ô, Bất Tài, Bất Lực, Bất Lương, của Đảng, do Đảng, vì Đảng.

Một Ủy Ban mạo danh Nhân Dân đầy " rác rưới, hôi thối ", Bất Tài, Bất Lực, Bất Lương, không thể nào giải quyết được chuyện rác rưới, hôi thối.

Người Dân Việt cần liên kết, tự động, tự nguyện, tư phát 100,000 những cuộc biểu tình nhỏ, đấu tranh cho những Thay Đổi nhỏ, để có kinh nghiệm đi đến những liên kết lớn và đấu tranh cho những Đổi Thay lớn.

15/08/2018 13:47

Xem toàn trang