Lạng Sơn đề nghị xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc có triệu chứng

2023.01.10
Lạng Sơn đề nghị xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc có triệu chứng Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn
Báo Thanh tra

Lạng Sơn đề nghị lấy mẫu xét nghiệm những người nhập cảnh từ Trung Quốc vào tỉnh này khi có triệu chứng sốt, ho, hay khó thở.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Nguyễn Lương Tâm nêu đề nghị này vào ngày 9/1 với Sở Y tế và cơ quan chức năng. Lý do được cho biết đây là biện pháp cần thiết trong tình hình hiện nay để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan.

Mạng báo VnExpress vào ngày 10/1 dẫn phát biểu của ông Ngữ Duy Nghĩa- người đứng đầu cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Vệ sinh Dịch Tễ Trung ương, rằng không thể tránh những ca bệnh từ Hoa Lục vào Việt Nam.

Vào ngày 8/1 vừa qua, Trung Quốc cho mở cửa biên giới sau ba năm thực thi chính sách “zero COVID”. Hàng ngàn người đổ về các cửa khẩu ở Quảng Ninh và Lạng Sơn để làm thủ tục qua lại biên giới giữa đôi bên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công dân hạng 3
10/01/2023 23:12

Toàn bộ các nước trên thế giới ngay cả các nước châu Phi cũng ra lệnh phải xét nghiệm thật chặc chẽ du khách muốn nhập vào nước họ. Chỉ có Việt Nam là do lệnh Đảng và do nhu cầu khát du khách sau thời gian dài vì đại dịch nên chỉ xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc có triệu chứng.
Rồi đây tình trạng lây lan covid sẽ tràn ngập Việt nam như Trung quốc thôi.