Những hình ảnh cuối cùng của Đường Văn Thái trước khi mất tích tại Thái Lan

2023.04.27
Những hình ảnh cuối cùng của Đường Văn Thái trước khi mất tích tại Thái Lan YouTuber Thái Văn Đường (Đường Văn Thái)
Hình chụp YouTube Thái Văn Đường

Đài Á Châu Tự Do thu thập các hình ảnh và video từ các nhà hoạt động và bạn bè của YouTuber Thái Văn Đường (có tên là Đường Văn Thái) tại Thái Lan trước khi nhà hoạt động này hoàn toàn bị mất liên lạc và hiện bị nghi là do an ninh Việt Nam bắt cóc đưa về Việt Nam vào ngày 13/4/2023 vừa qua. 

Nhà hoạt động Đường Văn Thái (41 tuổi) đã sang tị nạn chính trị tại Thái Lan từ năm 2018 và là người có nhiều phát biểu trên mạng xã hội chỉ trích các lãnh đạo Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

Công an Hà Tĩnh vào ngày 16/4 thông báo trên trang web chính thức việc phát hiện một "đối tượng không có giấy tờ tuỳ thân, xâm nhập trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới thuộc xã Sơn Kim 1". Theo thông báo, người bị phát hiện là Đường Văn Thái, sinh năm 1982, trùng danh tính của YouTuber Thái Văn Đường. Tuy nhiên, cho đến nay, Công an Hà Tĩnh và Bộ Công an vẫn chưa đưa thêm bất cứ thông tin nào về trường hợp này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.