Mưa, lũ khiến 14 tuyến quốc lộ tại Điện Biên, Sơn La hư hỏng nặng

RFA
2023.08.20
Mưa, lũ khiến 14 tuyến quốc lộ tại Điện Biên, Sơn La hư hỏng nặng Hình ảnh cầu Nậm Nhé II bị đứt gãy, hư hỏng nặng nề đang được lực lượng chức năng khẩn trương sửa chữa nhằm đảm bảo giao thông thông suốt
TNMT

Bộ Giao thông Vận tải vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để ứng phó, khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông trên 14 tuyến quốc lộ tại Điện Biên, Sơn La do mưa lũ kéo dài.

Theo đó, trong quyết định số 1030 công bố tình hình khẩn cấp về thiên tai được truyền thông loan trong ngày 20/8, Bộ Giao thông Vận tải cho biết các tuyến QL4H, QL6, QL12, QL279 và QL279C đã hư hỏng kết cấu hạ tầng do các đợt mưa, lũ gây ra tại tỉnh Điện Biên từ ngày 20/7 đến ngày 8/8.

Các tuyến QL4G, QL6B, QL6C, QL12, QL32B, QL37, QL43, QL279 và QL279D do các đợt mưa, lũ gây ra tại tỉnh Sơn La từ ngày 1/7 đến ngày 10/8.

Theo nội dung quyết định, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Đường bộ VN, hai Sở GTVT Sơn La và Điện Biên theo phạm vi, trách nhiệm quản lý, triển khai các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai và rà soát, xác định cụ thể, kịp thời các vị trí kết cấu hạ tầng giao thông thuộc hệ thống quốc lộ bị thiệt hại, hư hỏng để khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, thiên tai, mưa lũ từ đầu tháng 8/2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã gây lũ ống, lũ quét, ngập úng nhà cửa, rau màu, vùi lấp, cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp, làm hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi... tại nhiều địa phương trong tỉnh, ước tính thiệt hại (đến thời điểm trên) là 31 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 20/8, mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ở thủ đô Hà Nội ngập lênh láng, nhiều tuyến phố nhỏ ngập sâu 30-40cm.

Truyền thông cho hay theo ứng dụng quan trắc tự động của Công ty Thoát nước Hà Nội trong ngày 20/8, tại nhiều quận, huyện có mưa to đến rất to, lượng mưa quan trắc được nhiều nơi trong khoảng hai giờ đồng hồ lên tới gần 100mm như Trích Sài 95mm, Hoàng Quốc Việt 86,3mm, Nam Từ Liêm 84,3mm, Bắc Thăng Long 123,7mm...

Trên đường Võ Chí Công (trước cổng tòa nhà Lotte Tây Hồ), một đoạn đường khoảng 400m ngập sâu 20-40cm, sâu nhất là khu vực sát vỉa hè. Giao thông ùn tắc kéo dài từ ngã tư Xuân Đỉnh - Võ Chí Công đến cầu Nhật Tân. 

Theo người dân, một số ô tô do không kịp di chuyển trong cơn mưa lớn bị chết máy. Sau đó phải gọi cứu hộ đến để chuyển ra khỏi khu vực bị ngập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒTẬPCHƯƠNG
21/08/2023 08:31

THIÊN TAI DÂN CHỊU KHỔ ! ! ! Nhưng lại là cơ hội cho lãnh đạo & đảng viên có lý do vơ vét !