Vụ cháy Rạng Đông: Đã thu gom và vận chuyển 1.100 tấn chất thải

RFA
2019.09.24
RangDong_ThuGom.jpg 1100 tấn chất thải sau cháy được thu gom và vận chuyển khỏi kho xưởng Công ty Rạng Đông, tính đến ngày 23/09/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình zing.vn

1.100 tấn chất thải sau cháy được thu gom và vận chuyển ra khỏi khu vực kho xưởng, nơi bị cháy của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, tính đến chiều ngày 23 tháng 9.

Truyền thông quốc nội trong cùng ngày dẫn lời của ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị URENCO 10 cho biết thông tin vừa nêu.

URENCO 10 là đơn vị đã hoàn thành việc thu gom 1.100 chất thải sau cháy, bao gồm 11 tấn bóng đèn huỳnh quang thải, 361 tấn vật tư và tàn dư sau cháy, 700 tấn vật liêu xây dựng sau cháy và 9 tấn chất thải rắn.

Đại diện của URENCO 10 cho biết khối lượng 1.100 tấn chất thải sau cháy này đã được 20 xe vận tải chuyển ra khỏi kho xưởng Rạng Đông; đồng thời toàn bộ lượng chất thải đã được Bộ Tư lệnh Hóa học, thuộc Bộ Quốc phòng phun tẩy độc trước khi thu gom và vận chuyển.

URENCO 10 cho biết thêm toàn bộ 1.100 tấn chất thải sau cháy đang được lưu giữ an toàn tại nhà xưởng có nền bê tông kèm mái che và URENCO 10 cũng đã đề nghị các cơ quan quản lý tiến hành phân tích mẫu để đánh giá mức độ độc hại trước khi có phương án xử lý sau cùng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị URENCO 10 được báo giới trích lời rằng đơn vị này sẽ tiếp tục thu gom chất thải tại 2 khu vực còn lại và theo dự kiến thì tốc độ thu gom sẽ nhanh hơn.

Vụ cháy ở nhà máy Công ty Rạng Đông bùng phát vào tối ngày 28 tháng 8 và vụ cháy này gây hoang mang cho cư dân sinh sống ở khu vực xung quanh lẫn dư luận về tính độc hại, do các thông tin bất nhất giữa những cơ quan có trách nhiệm xử lý hậu quả vụ cháy phổ biến trong thời gian qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.