Chính quyền phường Hạ Đình thu hồi khuyến cáo nguy cơ độc hại sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

RFA
2019.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
RangDongFire.jpg Chính quyền quận Thanh Xuân, vào ngày 30/08/19 thông báo UBND phường Hạ Đình thu hồi khuyến cáo nguy cơ độc hại sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình laodong.vn

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Hạ Đình ra quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo nguy cơ nhiễm độc đối với người dân sau khi nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị cháy vào ngày 28 tháng 8.

Truyền thông trong nước vào ngày 30 tháng 8 dẫn lời của Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết quyết định thu hồi vừa nêu được ban hành vào hôm 29 tháng 8, với lý do là “không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở”.

Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân, bà Vương Thị Vân Khánh chính thức thông báo vào sáng ngày 30 tháng 8, đồng thời cho biết quận Thanh Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết hậu quả vụ cháy và sẽ công khai khi có kết quả.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội xảy ra, UBND phường Hạ Đình ra thông báo khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1 km tính từ tâm của đám cháy trong vòng 21 ngày. Người dân cũng được khuyến cáo không sử dụng nước ở các bể chứa trong bán kính 1 km từ tâm của đám cháy.

Song song với văn bản khuyến nghị của UBND phường Hạ Đình, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo sơ tán trẻ nhỏ, người già và người bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng từ đám cháy trong thời gian từ 1 đến 10 ngày và nếu như người dân thấy có biểu hiện bất thường thì cần đến cơ sở y tế kiểm tra.

Trong cùng ngày 30 tháng 8, cơ quan chức năng cho báo giới biết đã tiến hành đo quan trắc, lấy mẫu không khí tại khu vực bị cháy và dự kiến sẽ có kết quả trong vòng 2 tuần lễ.

Phía Công ty Rạng Đông lên tiếng trên truyền thông rằng công ty không sử dụng thủy ngân làm bóng đèn, mà chỉ sử dụng loại amalgam để sản xuất thay thế cho thủy ngân lỏng từ năm 2016, cho nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vụ cháy Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông hôm 28 tháng 8 gây thiệt hại cho công ty này ước tính lên đến 150 tỷ đồng và công ty đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang