Tòa trả hồ sơ để điều tra lại vụ Nguyễn Hữu Linh

RFA
2019-06-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án ở Thành phố Hồ Chí Minh hôm 25/6/2019
Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án ở Thành phố Hồ Chí Minh hôm 25/6/2019
Courtesy of nld.com.vn and infonet.vn

Sáng nay 25/6/2019, Tòa Án Nhân dân Quận 4, TPHCM xét xử ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng có hành vi "dâm ô" với bé gái trong thang máy.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa trên chiếc xe hơi 4 chỗ màu đen và được mô tả là "phóng như bay" lên phòng xử án để tránh né ống kính phóng viên.

Sau hơn 2 giờ xét xử, tòa án nhân dân Quận 4 tuyên trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung việc vị trí bàn tay trái của ông Linh khi hôn cháu bé.

Cụ thể là làm rõ kết luận giám định lúc 21 giờ 10 phút 11 giây, bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không?

Tin ngày 24 tháng 5 từ trong nước cho biết Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh truy tố bị cáo Nguyễn Hữu Linh theo khoản 1, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Trước đó vào ngày 18 tháng 6 tin nêu rõ bị cáo Nguyễn Hữu Linh khai nhận trong biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung rằng đã ôm hôn bé gái 3 lần trong thang máy ở chung cư Galaxy, nhưng không cho đó là hành vi dâm ô.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 01/04/19, ông Nguyễn Hữu Linh đã khai tên giả với Công an quận 4 nhằm tránh lộ thân phận, nói rằng hành động của ông chỉ là nựng bé gái và đã có dàn xếp ổn thỏa với gia đình của cháu bé.

Bố mẹ của gia đình bé gái nạn nhân, được báo giới trích lời cho biết đã gửi đơn đến tòa xin cho cháu bé vắng mặt trong phiền sơ thẩm để tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu, đồng thời đề nghị tòa xét xử theo quy định của pháp luật.

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy, quận 4 thành phố Hồ Chí Minh được dư luận đặc biệt quan tâm vì ông là cán bộ của ngành tư pháp mà lại có hành vi phạm tội dâm ô người dưới 16 tuổi.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Hà Nội

Tòa đòi điều tra thêm, ban tay trái Ô Linh lúc đó đang làm gì..thì chỉ có đảng CSVN trả lời là không thất gi, vậy coi như chạy tội cho đảng viên Linh Trắng án rồi..!

26/06/2019 23:38

Kevin Nguyen

nơi gửi VN

" Nung" be gai ma tu phia sau lung ah? Cai nay duoc goi la " tan cong tinh duc" !

26/06/2019 12:53

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Ông ý chỉ bắt chước phim chưởng Tàu, đóng vai "Lão Ngoan Đồng" ấy thôi mà. Hi hi...

25/06/2019 10:52

Xem toàn trang