Giảm án tù 6 tháng đối với cựu Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến

RFA
2020.12.11
Giảm án tù 6 tháng đối với cựu Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến Cựu đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến tại toà (Ảnh minh hoạ)
Courtesy of laodongthudo

Tòa án Quân sự Trung ương tại Hà Nội vào tối 11/12 đã tuyên án 3 năm 6 tháng tù đối với cựu Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến tức giảm 6 tháng so với bản án sơ thẩm được tuyên ngày 21/5/2020. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn bản án đưa tin vừa nêu trong cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Hiến cùng 7 người khác bị xử phúc thẩm với cáo buộc có sai phạm tại các khu đất quốc phòng trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh, gây thất thoát cho nhà nước.

Đơn kháng cáo của hai ông Đinh Ngọc Hệ và Trần Trọng Tuấn không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Như vậy, bản án đối với ông Đinh Ngọc Hệ là 30 năm tù, bao gồm 20 năm cho bản án tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 10 năm về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, 2 người được giảm án so với hình phạt tuyên trong phiên sơ thẩm là Phạm Văn Diệt, 14 năm tù, tức giảm 1 năm và Bùi Như Thiềm được giảm 9 tháng, còn 8 năm 3 tháng.

3 người còn lại giữ nguyên bản án sơ thẩm là Đoàn Mạnh Thảo, 7 năm tù; Trần Trọng Tuấn, 4 năm tù; và Bùi Văn Nga, 8 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu ( USA )
11/12/2020 19:41

Bần cùng sinh đạo tặc.
Lương tháng cán bộ bần cùng sinh cán bộ lương tâm đạo tặc.
Tướng lương tháng bần cùng sinh Tướng lương tâm đạo tặc.

Đảng đạo tặc, tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn... độc đảng, độc quyền, độc diễn... thanh trừng, thanh toán, thanh lọc... đảng viên đạo tặc, tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền... theo luật đạo tặc, tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền... chỉ vậy thôi.

Đảng chủ > đảng viên cử đảng viên, đảng viên bầu đảng viên, đảng viên chọn đảng viên > Đảng viên giàu, Nước mạt, Nước mất.

Ý Dân là Ý Trời, Ý Trời là Ý Dân > Dân chủ > Dân cử Dân, Dân bầu Dân, Dân chọn Dân > Dân giầu, Nước mạnh, Nước còn.