Quảng Bình: Huyện yêu cầu cán bộ trả lại hơn 400 triệu đồng tiền cứu trợ của Thủy Tiên cho dân

RFA
2020.10.30
  ttt Hình minh hoạ. Người dân vùng lũ nhận tiền và thực phẩm cứu trợ ở xã Mỹ Thượng Lộc, tỉnh Quảng Bình hôm 26/10/2020
Reuters

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vào ngày 30 tháng 10 cho hay, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cán bộ thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa trả lại tiền cho người dân sau khi sự việc bị đưa ầm ĩ trên mạng xã hội.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trong cùng ngày dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Anh như vừa nêu. Ông cũng cho biết thêm nguyên nhân vì sao cán bộ thu tiền của dân, huyện sẽ cho làm rõ ngay và xử lý sau.

Trước đó vào ngày 28-10, ca sĩ Thuỷ Tiên và chồng là cựu ngôi sao bóng đá Lê Công Vinh đã về xã Cảnh Hoá đại diện các nhà hảo tâm trao tiền mặt cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Xã Cảnh Hóa có 703 hộ nhận hỗ trợ, mỗi hộ được 6 triệu đồng; riêng thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được nhận hỗ trợ tổng cộng là 414 triệu đồng.

Sau khi người dân thôn Ngọa Cương nhận số tiền nói trên thì Ban cán sự thôn đã đến thu lại toàn bộ số tiền trên, nói là để chia đều cho 170 hộ của thôn.

Ông Đậu Xuân Thủy - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Trạch nói với VTC News rằng, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền cứu trợ của dân, huyện yêu cầu xã Cảnh Hóa về làm việc với thôn để trả lại số tiền đã thu của người dân.

“Toàn bộ thôn Ngọa Cương có 170 hộ nhưng chỉ có 69 hộ bị ảnh hưởng mưa lũ. Ý của thôn là thu lại số tiền cứu trợ của 69 hộ để chia đều cho 170 hộ.

Hiện Ban cán sự thôn Ngọa Cương cùng với lãnh đạo xã Cảnh Hóa gọi người dân lên để trả lại số tiền đã thu”, ông Thủy nói.

Trong video phát trực tiếp vào chiều 29-10-2020, ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã nhận được thông tin về việc có nơi thu tiền lại của người dân và sẽ xác minh làm rõ để lấy lại tiền cho người dân.

Thủy Tiên cũng căn dặn nhiều lần với người dân là bà con phải giữ tiền và "không được đưa số tiền này cho ai" nếu không cô sẽ thu lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
30/10/2020 02:33

Nhà nước Việt Cộng là đảng độc tài, tài phiệt, phong kiến Việt Cộng > độc đảng, độc đoán, độc tôn...

Độc quyền độc diễn... ăn bẩn, ăn ké Tiền và Tiếng của Dân giúp Dân.

Độc quyền độc diễn... bất tài, bất lực, bất lương, bất công, bất chính, bất nhân.

Anonymous
30/10/2020 08:09

Tiền cứu trợ là "sở-hữu toàn-dân"! 🤩

Anonymous
30/10/2020 08:59

Ăn không được thì ói ra lúc này.Chờ dư luận lắng xuống sẽ hôt lại ăn tiếp !!!

Anonymous
30/10/2020 17:54

Cán bộ cộng sản nuốt không trôi vì áp lực từ cộng đồng mạng

Anonymous
01/11/2020 01:53

Trích: "Thủy Tiên cũng căn dặn nhiều lần với người dân là bà con phải giữ tiền và "không được đưa số tiền này cho ai" nếu không cô sẽ thu lại." - hết trích

Không biết có phải đây thật là lời của cô Thủy Tiên hay không. Nhưng mâu thuẫn. Vì nếu người dân đưa cho "ai" rồi thì còn đâu mà Thủy Tiên có thể "thu lại".

Thật buồn cho cuộc đời ở Việt Nam. Tiền nạn nhân mà cũng bị cướp. Cướp bắt chó thì bị sát hại thẳng tay. Còn Đảng đến cướp tiền thì ngoan ngoãn đưa

Anonymous
01/11/2020 16:22

"Quảng Bình quê ta ơi".. Ơi chị dân-quân , ơi anh-hùng chiến-sĩ.. Giữ lấy những gì mà ta yêu quý.. Kh oan Kh oan , H ò Kh oan! 🤩