Phóng viên không biên giới lên án việc bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang

RFA
2018-02-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Phạm Đoan Trang
Blogger Phạm Đoan Trang
Courtesy FB Pham Doan Trang

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) hôm 27/2 ra thông cáo lên án hành động bắt cóc blogger Phạm Đoạn Trang của an ninh Việt Nam hôm 24 tháng 2 vừa qua, và kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép lên chính phủ Việt Nam về vấn đề nhân quyền.

Blogger, nhà báo Đoan Trang bị an ninh Việt Nam bắt cóc ngay tại nhà riêng của mình vào hôm 24/2 khi cô trở về nhà ăn tết cùng gia đình. An ninh Việt Nam sau đó đã giữ blogger này suốt 23 tiếng đồng hồ để thẩm vấn cô về cuốn sách ‘Chính trị bình dân’ mà cô viết và xuất bản hồi năm ngoái.

Sau khi được trở về nhà, an ninh tiếp tục cảnh báo cô không được rời nhà và cho người canh gác căn hộ của blogger này liên tục sau đó. Theo RSF, điện và internet cho căn hộ của blogger cũng bị cắt và cô hiện đang trong tình trạng giam lỏng.

Phóng viên Không biên giới kêu gọi Quốc hội liên Âu không chuẩn thuận hiệp định tự do thương mại với Việt Nam mà theo dự kiến sẽ được thông qua vào vài tháng tới và sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Thông cáo của RSF viết sau khi quốc hội liên Âu thông qua một nghị quyết khẩn cấp hồi tháng 12 vừa qua về tình trạng đàn áp nhân quyền ở Việt Nam, thì EU không thể tiếp tục thông qua hiệp định thương mại với Việt Nam.

Ý kiến (4)
Share

Hành Đức

nơi gửi Mã lai

Bắt cóc ,thủ tiêu,ám sát .trù dập ,cô lập,bao vây , là việc làm xưa và nay của CS .Bắt cóc còn diển ra tại Âu châu nữa mà .
Tôi không bàn việc này ,đi bói quẻ đầu năm . Không có quẻ ,chỉ xin xăm .Thẻ xăm không ghi chữ ,chỉ in hình " đoàn tàu hoả " .
Với tầm suy xét hạn hẹp của tôi : đoàn tàu,quan trọng là toa máy .Máy chạy nhanh chậm ,các toa sau lướt theo .
Có thể chỉ về CS : Bắc kinh vững như đồng,thành trì kiên cố ,là toa máy . VN,bắc Triều,Cuba ,Lào,là các toa nối theo. Suy diển thêm ,tùy mỗi ý kiến .

01/03/2018 15:33

Độc giả không muốn nêu tên

"Côn An Nhân Dân".. Muốn biết rỏ bọn côn-đồ nào đã bắt-cóc blogger Phạm Đoan Trang , hãy hỏi đồng-chí Tô Lâm ở Bộ côn-an,Hà Nội;thì sẻ biết tin-tức chính-xác!

01/03/2018 13:49

Độc giả không muốn nêu tên

Không thấy hiện tượng nào gọi là “bắt cóc” cả?

27/02/2018 20:09

Nam

nơi gửi USA

Bọn csvn là lủ chó điên cắn bậy để được liếm ...của bọn tàu cộng xăm lượt.2020 gần kề,bọn csvn chạy đâu? chắc chắn là tàu xăm lượt không bao giờ dùng bọn nầy nữa.Phạm Đoan Trang không còn là cô gái cô đơn mà là cô gái quốc tế,can đãm được toàn dân VN và thế giới kính trọng.Phạm Đoan Trang có mệnh hệ gì thì bọn csvn sẽ trả giá không lường của cộng đồng thế giới.Đức Mẹ Maria luôn luôn bênh cạnh,che chở Phạm Đoan Trang và những Nhà Dân Chủ VN.

27/02/2018 14:19

Xem toàn trang