Điều tra việc phóng viên bị hành hung

RFA
2018.03.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
154829-phong-vien-bi-hanh-hung.jpg Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (giữa) trình báo việc bị hành hung với Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Courtesy of vov.vn

Tỉnh Khánh Hòa

Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa vào sáng ngày 12 tháng 3 tiến hành điều tra việc hai phóng viên Báo Khánh Hòa bị hành hung và giam lỏng nhiều giờ khi quay phim bãi khai thác quặng trái phép trên địa bàn huyện này.

Vào ngày 11 tháng 3, hai phóng viên Tạ Văn Long – bút danh Thành Long và Phạm Thế Anh được Ban biên tập Báo Khánh Hòa cử đi tác nghiệp sau khi nhận được tin báo của độc giả về việc khai thác trái phép ở rừng đầu nguồn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh.

Theo lời hai phóng viên nói với truyền thông trong nước, sau khi ghi hình hiện trường, hai phóng viên đã tới lán trại gần đó tìm hiểu và bị một người trong lán tự xưng là công an xã Khánh Thành tra hỏi thông tin. Khi thấy bị nghi ngờ nên hai anh đã rút khỏi hiện trường.

Tuy nhiên trên đường về thì anh Long và anh Thế Anh bị một nhóm 10 người chặn đánh, lấy hết đồ đạc và lột hết quần áo. Sau đó họ đưa hai phóng viên này vào một lán trại gần đó giam lỏng từ 5h30 chiều đến 10 tối mới thả ra.

Trên đường về, hai phóng viên tìm thấy đồ đạc của mình cách hiện trường khoảng 100 mét. Khi kiểm tra thì thấy mất một thẻ nhớ máy ảnh, hai sim điện thoại và 1,5 triệu đồng.

Phóng viên  Thế Anh cho biết trong nhóm 10 người hành hung anh và đồng nghiệp, anh nhận ra một người là công tác viên xã Khánh Thành.

Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, Đại tá Lê Quang Thanh, xác nhận có sự việc này và đang phối hợp với công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra.

Thành phố Đà Nẵng

Cũng trong ngày 12 tháng 3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã gửi công văn yêu cầu công an thành phố  điều tra việc phóng viên Vĩnh Nhân của báo Giao thông bị hành hung.

Khoảng 0h ngày 12 tháng 3, khi anh Nhân dùng điện thoại quay quán bar Lost and Found trên đường Bạch Đằng để phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè và gây tiếng ồn, thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5 – 6 người hành hung. Sau đó họ kéo anh vào quán bar tiếp tục đánh vào mặt và lưng để tra hỏi, đồng thời tịch thu Chứng minh nhân dân và điện thoại của anh.

Sau hơn 2 tiếng giam giữ, họ trả anh điện thoại và thả anh về, nhưng Chứng minh nhân dân của anh vẫn bị giữ lại.

Theo lời phóng viên Vĩnh Nhân, khi ra về, anh bị một người tự xưng tên Nghĩa dúi tiền vào tay nhưng anh đã không nhận.

Hiện công an thành phố Đà Nẵng đang truy tìm nhóm người đánh anh Nhân để báo cáo kết quả vụ việc lên lãnh đạo thành phố trước ngày 15 tháng 3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang