Yêu cầu giải quyết xong khiếu kiện ở Thủ Thiêm trước tháng 6/2020

RFA
2020.02.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tiep-xuc-dan.jpg Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
RFA Edited

Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa yêu cầu quận 2 giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu kiện kéo dài của người dân Thủ Thiêm trước tháng 6/2020.

Thông tin vừa nói được ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân  (UBND) TPHCM, nêu lên trong công văn khẩn gởi UBND quận 2 hôm 18/2. Trong đó nêu rõ đặc biệt là khiếu kiện tại khu đất 4,39ha khu phố 1 phường Bình An và tại 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh.

Trước đó, vào ngày 12/2, ông Võ Văn Hoan cũng ký văn bản  khẩn số 510 thông báo chưa thể tổ chức đối thoại với dân Thủ Thiêm do đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại 5 khu phố trên địa bàn 3 phường nêu trên, có 28 hộ dân khiếu kiện vì cho rằng đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch, nhưng vẫn bị thu hồi trái quy định.

Ở khu đất 4,39ha có 331 hộ dân khiếu kiện, đã được chính quyền sở tại thông qua chính sách hoán đổi đất vào ngày 6/10/2019 và sẽ nhận đất đền bù sau Tết Canh Tý 2020. Tuy nhiên với lý do đang vướng dịch covid-19 nên hiện người dân vẫn chưa được nhận đất.

Cũng trong ngày 18/2, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 của UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khi phát biểu liên quan việc đền bù cho người dân tại Khu Công nghệ cao (Quận 9) và khu 4,3 ha Thủ Thiêm (Quận 2) cho biết: “Hiện nay, phương án đền bù đã được HĐND TP thông qua rồi, bây giờ cần có phương án triển khai thế nào để giải quyết khẩn trương cho việc tái định cư tại Khu Công nghệ cao và khu 4,3 ha”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.