Chuyến bay giải cứu: Khởi tố cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

2023.03.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chuyến bay giải cứu: Khởi tố cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Công dân Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc, về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh hôm 10/2/2020
AFP

Một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và tám người khác vừa bị khởi tố vì liên quan đến vụ án "Đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong các chuyến bay giải cứu công dân Việt từ nước ngoài vụ dịch COVID-19.

Trang thông tin điện tử Bộ Công an hôm 15/3 cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở đối với Đặng Minh Phương - nguyên Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hai người bị khởi tố và bị tạm giam với cáo buộc “Đưa hối lộ” và “Môi giới hối lộ” là: Vũ Minh Thắng, sinh năm 1978, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thuận An kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần lữ hành sự kiện Thuận An - Ascend Travel & Media; Trần Thị Hà Liên, sinh năm 1979, nghề nghiệp: lao động tự do

Năm người còn lại bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ” và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hồi đầu tháng hai vừa qua, người phát ngôn Bộ Công An là ông Tô Ân Xô cho biết, Trong vụ án những chuyến bay giải cứu công dân về từ nước ngoài vào đợt dịch COVID-19 vừa qua, đã có 41 người bị khởi tố, số tiền phong toả kê biên là 80 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Việt hải ngoại
17/03/2023 07:53

Hết vụ "máy bay giải cứu" này, ông Trọng nên cho người điều tra vụ lạm thu của các Tòa đại sứ VN khắp thế giới. Bảo đảm ông Trọng phải làm thêm mấy cái lò to hơn. Trong lịch sử VN chưa bao giờ thấy có một cái đảng bẩn thỉu như đảng CSVN. Miệng thì khoe khoang mình như thánh nhưng trong bụng là một bãi rác khổng lồ. Thật nhục nhã và đáng buồn cho dân tộc Việt Nam.