Tạm dừng tìm kiếm công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 do bão số 9

RFA
2020-10-27
Share
  tt Hình minh họa. Hình chụp hôm 18/19/2020: quân đội tìm kiếm người mất tích do lở đất ở Quảng Trị
AFP

Công tác tìm kiếm hơn chục công nhân còn mất tích trong vụ lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 lại bị gián đoạn do bão số 9 được dự báo đổ bộ vào miền Trung Việt Nam.

Tin báo Nhà nước dẫn nguồn từ Ủy Ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế như vừa nêu trong ngày 27 tháng 10. Theo đó, trước 15 giờ ngày 27 tháng 10 lực lượng cứu hộ ngừng công tác tìm kiếm người mất tích và rút khỏi Thủy điện Rào Trăng 3 để bảo đảm an toàn.

Vào rạng sáng ngày 12 tháng 10 vừa qua, thông tin vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy Điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền được người dân báo cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Đến chiều ngày 12 tháng 10, một đoàn gồm 21 người thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh TT-H và Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 lên đường đi xác minh thông tin. Và khuya ngày 12 tháng 10, đoàn ngủ lại tại Trạm Quản lý Bảo vệ rừng 67. Tai nạn sạt lở xảy ra vào lúc 0 giờ ngày 13 tháng 10 khiến 13 người trong đoàn mất tích. Ngoài ra còn có 17 công nhân làm việc tại Thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lở đất.

Đến ngày 15 tháng 10, toàn bộ thi thể của 13 người trong đoàn cứu hộ được tìm thấy; đến nay còn hơn 10 công nhân vẫn chưa tìm được xác.

Do mưa lũ tại khu vực miền Trung, công tác tìm kiếm những người mất tích ở Thuỷ điện Rào Trăng trước đó cũng đã bị gián đoạn một lần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang