Thông tin Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức rò rỉ trên mạng xã hội

RFA
2020-07-08
Share
quảng ngãi Ông Lê Viết Chữ bị thôi chức Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ngãi
Courtesy of VTCnews

Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt Nam vừa ra quyết định thôi chức Bí thư Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lê Viết Chữ.

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày 8 tháng 7. Cụ thể, Bộ Chính trị quyết định ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, để xem xét, bố trí công tác khác.

Trước đó, tại phiên họp diễn ra vào ngày 16/6, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Uỷ ban kiểm tra Trung ương, ông Lê Viết Chữ đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Sau đó, ông Lê Viết Chữ đã có gửi đơn tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ.

Điểm đáng chú ý là văn bản được cho là quyết định cho thôi chức đối với ông Lê Viết Chữ mà theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết là chỉ lưu hành nội bộ trong Đảng, chưa được công bố nhưng nội dung của văn bản đã và đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trong ngày 8/7, lãnh đạo tỉnh uỷ Quảng Ngãi nói với truyền thông quốc nội rằng Công an tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra; đồng thời trong ngày Công an đã yêu cầu facebook “Hùng Nhan” gỡ thông tin đăng tải trên vì cho rằng vi phạm việc thu nhập thông tin của người khác đăng tải trên mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang