Nữ Giáo viên về hưu bị bắt vì làm giả con dấu, tài liệu

RFA
2020.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
làm giả Bà Hoà (L) bị bắt liên quan đến đường dây làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức
Courtesy of daidoanket.vn, RFA edited

Bà Vũ Thị Thái Hoà, một nữ giáo viên đã nghỉ hưu, trú tại Hà Nội đã bị khám xét nơi ở, bị bắt và khởi tố trong vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam được Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công công bố ngày 26/8 và được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tải ngày 27 tháng 8.

Theo đó, bà Vũ Thị Thái Hoà, 64 tuổi bị bắt để điều tra trong vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, xảy ra tại tỉnh Thanh Hoá và một số tỉnh, thành khác.

Trong cùng ngày bà Hoà bị bắt, Cục Cảnh sát Hình sự thuộc Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng cũng đã thông báo triệt phá một đường dây làm giả giấy tờ như giấy tờ nhà đất, bằng lái xe, biển số xe, thẻ nhà báo và các loại bằng cấp...

Bộ Công an trong tối 25/8 đã bắt tổng cộng 20 người liên quan đến đường dây này.

Phân viện Khoa học Hình sự phía Nam cho hay, các giấy tờ giả thành phẩm do đường dây này sản xuất và cung cấp nhìn giống như thật, mắt thường rất khó phát hiện.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.