Tàu của Hải quân Hoàng gia Anh sắp thăm Việt Nam

RFA
2018-08-29
Share
000_Par3192808.jpg Tàu đổ bộ HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh tàu cập cảng Portsmouth, Anh. Hình chụp ngày 21/04/10.
AFP

Tàu đổ bộ HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ thăm thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 9 tới đây. Chuyến thăm này là một phần trong các hoạt động của tàu ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Truyền thông trong nước, vào ngày 29 tháng 8, dẫn nguồn từ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết như vừa nêu.

Tàu đổ bộ HMS Albion được đưa vào sử dụng từ năm 2003 và được xem là một trong ba trụ cột sức mạnh đổ bộ của Hải quân Hoàng gia Anh, cùng với tàu HMS Bulwark và tàu HMS Ocean.

Tàu HMS Albion có tải trọng gần 22 ngàn tấn, có thể chở theo 67 xe thiết giáp các loại và 405 binh sĩ và thậm chí lên đến 710 lính trong các tình huống đổ bộ ở cự ly gần.

Trong tháng 5 năm nay, hai tàu HMS Albion và HMS Sutherland của Anh đã đi vào Biển Đông nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Tại diễn đàn Shangri-la ở Singapore hồi đầu tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói, Anh sẽ triển khai ba tàu chiến tới khu vực Biển Đông trong năm nay nhằm đối phó với ảnh hưởng xấu và duy trì trật tự theo luật lệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang