Lúa mì Nga nhập vào Việt Nam bị nghi nhiễm khuẩn

RFA
2018.05.22
AP_16147825556264.jpg Một cánh đồng lúa mì ở Kansas, Hoa Kỳ.
AP

Ba tàu lúa mì có xuất xứ từ Nga không được dỡ hàng tại Việt Nam vì bị phát hiện có hạt giống cỏ. Mạng báoAgricensus loan tin này ngày 21 tháng 5; tuy nhiên tin không cho biết địa điểm cụ thể cảng dỡ hàng ở đâu.

Agricensus dẫn một nguồn tin thị trường nói rằng gần đây có thông tin về vấn đề mặt hàng lúa mì Nga nhập vào Việt Nam bị nhiễm khuẩn.

Một nguồn tin khác thì nói rằng do có nghi vấn về dấu vết hạt cỏ bị cấm ở Việt Nam nên ba tàu phải bị kiểm tra; tuy nhiên sau khi lực lượng chức năng phát hiện không có gì sai sót nên hiện hàng hóa đang được bốc dỡ.

Những tuần gần đây, lúa mì có giá cạnh tranh khi vào thị trường Châu Á và người tiêu dùng lựa chọn lúa mì thay vì ngô khiến ngô bán chậm và thậm chí bị hủy hợp đồng vì giá cao.

Nhưng cũng có những lo lắng về lúa mì nhiễm khuẩn khiến người mua thận trọng khi mua lúa mì và có thể ảnh hưởng đến việc nhập lúa mì vào Việt Nam trong tương lai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.