Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID sắp đến Việt Nam

2023.03.02
Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID sắp đến Việt Nam Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), bà Samantha Power
AP

Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Samantha Power vào tuần tới sẽ đến thăm Việt Nam.

Thông cáo báo chí của USAID vào ngày 1/3 thông báo như vừa nêu và cho biết mục đích của chuyến thăm của bà Samantha Power đến Việt Nam nhằm củng cố mối quan hệ đối tác Việt Nam- Hoa Kỳ. Năm nay, hai phía kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện.

Theo USAID, mối quan hệ này được đánh dấu qua nhiều năm gắn kết và hợp tác sâu rộng, dựa trên nền tảng cùng nhau khắc phục những vấn đề do chiến tranh để lại.

Trong chuyến thăm sắp đến, bà Samantha Power sẽ có các hoạt động gặp gỡ sinh viên trong nước, gặp đại diện cộng đồng người khuyết tật, nông dân, các doanh nghiệp, các tổ chức địa phương cũng như một số quan chức chính phủ Hà Nội để thảo luận về những ưu tiên chung trong mối quan hệ giữa hai phía.

Những ưu tiên được nêu ra gồm vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường hợp tác ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, vấn đề đầu tư vào giáo dục đại học, và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.