Samsung từ chối mở thêm nhà máy ở Việt Nam

RFA
2019-09-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một công nhân đang sửa biển quảng cáo các mặt hàng điện tử của Samsung tại trung tâm Hà Nội hôm 20/7/2000.
Một công nhân đang sửa biển quảng cáo các mặt hàng điện tử của Samsung tại trung tâm Hà Nội hôm 20/7/2000.
AFP

Công ty Điện tử Samsung của Nam Hàn hôm 27/9 cho biết hãng này không có kế hoạch mở thêm nhà máy ở tỉnh Hòa Bình, Việt Nam.

Reuters loan tin cùng ngày, cho biết thông tin trên được Công ty Samsung khẳng định sau khi một quan chức giấu tên ở tỉnh Hòa Bình nói rằng Samsung đang tìm thuê một khu đất khoảng 500-1000 hecta ở tỉnh để xây nhà máy.

Trong email gửi hãng tin Reuters, Tập đoàn Samsung nói rõ ‘Samsung Việt Nam bác bỏ tin đồn xây dựng nhà máy mới ở Hòa Bình’ và khẳng định chưa có thảo luận gì với lãnh đạo địa phương tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình đăng thông tin Tập đoàn Samsung bày tỏ hy vọng được đầu tư vào tỉnh này để xây dựng dây chuyền sản xuất phụ kiện điện thoại với diện tích 1300 hecta.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình cho biết lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Samsung và ông chủ tịch tỉnh Bùi Văn Khánh đã chấp thuận đề nghị nêu trên.

Tập đoàn Samsung là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam với 8 nhà máy và một trung tâm nghiên cứu phát triển.

Samsung đã đầu tư hơn 17,3 tỷ USD vào Việt Nam, chiếm 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Theo số liệu của chính phủ, Việt Nam xuất khẩu điện thoại và linh kiện điển tử chủ yếu được sản xuất tại Công ty Samsung.

Tăng trưởng xuất khẩu các mặt hàng điện tử của Việt Nam trong 8 tháng đầu 2019 tăng 5,6% so với năm 2018, đạt 33,39 tỷ USD.

Xem toàn trang