Samsung hỗ trợ 1,7 triệu USD cho Quỹ vắc-xin

2021.06.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Samsung hỗ trợ 1,7 triệu USD cho Quỹ vắc-xin Một điểm tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 tại Hà Nội hôm 8/3/2021. Ảnh minh họa.
AP

Samsung Electronics hôm Chủ Nhật 27 tháng 6 đã ủng hộ 1,7 triệu USD tương đương với hơn 39 tỷ đồng, vào Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 của chính phủ Việt Nam.

Trang Korea Biomedical Review hôm 28 tháng 6 dẫn nguồn chính phủ Việt Nam và ngành công nghiệp địa phương rằng đây là khoản đóng góp lớn nhất trong số các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, công ty công nghệ khổng lồ Hàn Quốc đã ủng hộ hơn 9,7 tỷ đồng tiền mặt cho tỉnh Bắc Ninh và vật phẩm kiểm dịch trị giá 5,9 tỷ đồng (290 triệu won) cho tỉnh Bắc Giang.

Các tập đoàn Hàn Quốc khác đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cũng đã ủng hộ những khoản số tiền vào Quỹ vắc-xin được chính quyền Việt Nam thông báo thành lập vào cuối tháng 5, với mục tiêu tiếp nhận các nguồn tài trợ từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để cấp bách sử dụng cho việc mua, nhập khẩu và sản xuất vắc-xin phòng COVID-19.

Tin cho hay chính quyền trung ương, địa phương và một số bộ khác đã yêu cầu các công ty Hàn Quốc tham gia vào quỹ vắc-xin, gây ra tranh cãi và khiếu nại giữa các công ty nước ngoài.

Tờ Korea Biomedical Review dẫn lời một doanh nhân làm việc tại chi nhánh địa phương của một tập đoàn Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc góp tiền vì sợ rằng sẽ bị thiệt thòi nếu không đóng góp.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/06/2021 10:42

Đảng Búa Liềm là nhà nước Việt Cộng thật là ngu xuẩn, " bắt con tép, bỏ con tôm ", " ăn con tép, mất con tôm ", cưỡng bắt Samsung và các tập đoàn công ty quốc tế của các nước phải " tình nguyện " đóng tiền hỗ trợ mua thuốc vắc - xin.

Samsung, một công ty Đại Hàn, ngay tại đất nước Đại Hàn, Samsung cũng không phải " tình nguyện " đóng góp tiền mua thuốc vắc -xin.
Samsung, một công ty Đại Hàn quốc tế, làm ăn, có nhà máy cơ xưởng trong nhiều quốc gia, nhưng không quốc gia nào bắt Samsung phải " tình nguyện " đóng góp hỗ trợ mua thuốc vắc- xin, trừ cái nhà nước Việt Cộng ngu xuẩn " thả con tôm, bắt con tép ".

Trong tương lai, trong các kế hoạch phát triển lâu dài, Samsung và các công ty quốc tế, các tập đoàn đầu tư quốc tế, sẽ nhớ đời, sẽ nhớ cái hận bị cưỡng bách " tình nguyện hỗ trợ " này, nhớ cái ngu xuẩn " đòi ăn con tép, mất ăn con tôm " của nhà nước Việt Cộng, sẽ âm thầm ưu tiên
đưa " con tôm hùm " cho các nước có thể chế tự do, dân chủ, đa đảng, đa tài, đa năng, đa hiệu, " thả con tép, bắt con tôm ", không có các thủ đoạn lặt vặt, mất dạy, " tưởng khôn, hóa ngu ", " tưởng khéo, hóa vụng " cưỡng bắt " tình nguyện hỗ trợ ".

Các bác nghĩ thế nào... các bác đồng bào Việt " dễ dạy, dễ bảo, dễ tin ", các bác đồng chí Việt Cộng " ngu lâu, khó dạy, khó bảo, khó tin "?

Ừ thì... đúng là cái bọn nhà nước Việt Cộng ngu xuẩn, cái đám Đảng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, con buôn cờ đỏ Búa Liềm, độc đảng,
độc tài, độc bọn " điếm nhà, dại chợ ", độc quyền " dại chợ, điếm nhà ".

Ừ đấy ... đảng chúng tớ cứ " ngu lâu, khó dạy, khó bảo, khó tin "... làm gì được đảng chúng tớ nào !

Thối thế thì thôi... đành bó tay, hết thuốc chữa... chỉ còn cho đảng các bác uống thuốc ngủ, ngủ giấc ngàn thu...!