Hiệu trưởng bị bắt vì chiếm đoạt tiền bảo hiểm của học sinh và giáo viên

RFA
2021.02.19
Hiệu trưởng bị bắt vì chiếm đoạt tiền bảo hiểm của học sinh và giáo viên Ông Vũ Cảnh Phương bị bắt giữ.
RFA Edited

Công an tỉnh Tuyên Quang ngày 19/2 quyết định khởi tố và bắt tạm giam trong thời gian 3 tháng một hiệu trưởng trường tiểu học và trung học vì chiếm đoạt tiền bảo hiểm của học sinh và giáo viên.
Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết người bị bắt là ông Vũ Cảnh Phương, sinh năm 1977, Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Thanh 2, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Tuyên Quang, ông Vũ Cảnh Phương, trong thời gian từ năm học 2016-2017 và năm học 2018-2019, đã lợi dụng chức vụ là hiệu trưởng, có hành vi chiếm đoạt tiền bảo hiểm thân thể của học sinh và toàn thể giáo viên nhà trường với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
Cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông này để thu thập tài liệu chứng cứ và tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.
Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015 có quy định: Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt tiền từ 30 đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc phạt tù từ 1-13 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.