Tiếp tục cho học sinh nghỉ học tại 41 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

RFA
2020.03.27
AP_20031316809167_960.jpeg Hình minh họa. Học sinh ở trường cấp 2 Định Công, Hà Nội đeo khẩu trang trong lớp học hôm 31/1/2020
AP

41 tỉnh, thành tại Việt Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, cho đến khi có thông báo mới, để phòng chống Covid-19.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết, học sinh trung học phổ thông ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời gian đến lớp trở lại.

Cụ thể, theo thông báo vào tối ngày 26/3 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam gởi lãnh đạo, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học tiếp tục nghỉ học. Trong đó học sinh Trung học cơ sở (cấp 2) đã được nghỉ từ đầu tháng 2 đến nay, sẽ tiếp tục nghỉ. Học sinh cấp Trung học phổ thông (cấp 3), học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã đi học từ ngày 2/3 đến nay, sẽ lại nghỉ từ 27/3 cho đến khi có thông báo mới.

Các tỉnh Hải Dương, Bạc Liêu, Trà Vinh... cũng có thông báo tương tự, học sinh các cấp sẽ nghỉ từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh Hưng Yên đã cho phép học sinh Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, Trung học cơ sở nghỉ học từ ngày 26/3 đến khi có thông báo đi học, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại tỉnh Long An, Ủy ban Nhân dân tỉnh này đã đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3/2020 đến khi có thông báo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.