Nhà nghiên cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ đảng

RFA
2019-03-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà nghiên cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn trong một lần giới thiệu sách trước đây.
Nhà nghiên cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn trong một lần giới thiệu sách trước đây.
Courtesy FB Trần Đức Anh Sơn

Nhà nghiên cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, vừa bị Thành ủy Đà Nẵng khai trừ khỏi Đảng hôm 7/3/2019.

Theo AFP, Ông Trần Đức Anh Sơn được nhiều người biết đến về những công trình nghiên cứu Biển Đông và chủ quyền của Việt Nam ở khu vực này trong tranh chấp với Trung Quốc.

Theo truyền thông trong nước, Ông Trần Đức Anh Sơn bị kỷ luật khai trừ đảng, do viết, đăng tin, bài trên Facebook, mà chính quyền cáo buộc là sai sự thật…. không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Việt Nam trên mạng xã hội.

Tin cho biết chính quyền cáo buộc những vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là rất nghiêm trọng, tạo ra dư luận tiêu cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông cũng bị buộc tội “phỉ báng uy tín của ... tổ chức đảng và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng nơi ông làm việc từ năm 2009 đến nay”.

Tuy nhiên tin không nêu rõ về nội dung những cáo buộc sai trái của Ông Trần Đức Anh Sơn, mặc dù trước đó, ông đã chỉ trích chính phủ Việt Nam đã không đứng lên công khai chống Bắc Kinh trong cuộc tranh chấp  kéo dài về chủ quyền trên biển.

Ông đã thu thập các tài liệu chứng minh chủ quyền của Hà Nội trong tuyến đường thủy có từ thế kỷ 19, cụ thể là trên các đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Các bài đăng trên Facebook của con trai ông đã ủng hộ những tuyên bố đó và chống lại cuộc xâm lược Việt Nam năm 1979 của Trung Quốc, khi đó đã gây ra một cuộc chiến tranh biên giới đẫm máu.

Ông Sơn đã không có bình luận nào, tuy nhiên trích lời nhà sư Thích Nhất Hạnh: “Đây là một khoảnh khắc hạnh phúc”.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Toàn dân Việt ta vui mừng và chúc mừng nhà nghiên cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn đã được " Giải Phóng " để sống mãi những khoảng khắc hạnh phúc với Sự Thật, với lương tâm, lương tri, với dân tộc, vì đi ngược lại quan điểm, đường lối, chính sách, luật pháp " bán nước, hại dân " của Đảng.

P.S. Toàn dân Việt ta, ai ai cũng biết cái đảng cầm quyền Việt Cộng, ngụy biện, ngụy danh, ngụy quyền này chỉ cần dùng, cần nghe những nhà nghiên cứu Biển Đông có đầu óc và gốc Tàu Cộng.

08/03/2019 23:48

Xem toàn trang