Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Biển miền Trung đã sạch

2016-12-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Biển miền Trung sau thảm họa Formosa.
Biển miền Trung sau thảm họa Formosa.
File photo

Biển miền Trung đến bây giờ có thể nói đã sạch. Đây là khẳng định mà ông Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng Việt Nam đưa ra với Tổng giám mục Bùi Văn Đọc ở Sài Gòn hôm nay.

Báo Thanh Niên loan tin này, cho biết thêm là Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu phái đoàn chính phủ đến Tòa Tổng giám mục Sài Gòn chúc mừng lễ Giáng Sinh.

Tại cuộc gặp ông Trương Hòa Bình nhắc lại thảm họa môi trường biển do nhà máy gang thép Hưng Nghiệp Formosa ở Hà Tĩnh gây nên hồi đầu tháng Tư vừa qua. Theo lời của ông Trương Hòa Bình thì vụ việc thu hút sự chú ý của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Trong thực tế nhiều vùng chịu tác động bởi thảm họa môi trường là những làng chài ven biển và ngư dân chủ yếu là giáo dân thuộc giáo phận Vinh.

Một số cuộc biểu tình, tuần hành với sự tham gia của hằng ngàn giáo dân dưới hướng dẫn của các linh mục quản xứ đến trước nhà máy gang thép Formosa và cơ quan chức năng yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho người dân chịu tác động cũng như buộc Formosa ra khỏi Việt Nam, trả lại biển sạch cho người dân mưu sinh.

Ý kiến (7)
Share

Tư Ròm

nơi gửi Cà Mâu

Ông Tổng Ng Phú Trọng nên đưa những lảnh đạo nào có các tuyên bố không chỉnh, không thực, nghịch với việc làm ra xữ lý làm gương. những lảnh đạo nầy cố ý bôi nhọ bộ mặt đảng CS, có hành vi thiếu đạo đức làm mất lòng tin của nhân dân với đảng CS, làm suy thoái chế độ tạo thời cơ sụp đỗ sự cai trị của đảng CS. Gây hiểu lầm trong nhân dân rằng những đồng chí lảnh đạo toàn một phường lường gạt, dối trá, thiếu văn hóa, vô lương tri đạo đức làm người.

22/12/2016 07:23

Nam

nơi gửi Melbourne

Cũng dễ thôi, đừng có nói suông chả ai tin đâu. Đám quan chức cán bộ + ban lãnh đạo Formosa cứ kéo nhau ra Vũng Áng tắm biễn vài lần cho dân chúng thấy và tin theo, chỉ cần tắm thôi chứ không cần biễu diễn ăn cá làm gì, vì chẵng có ai tin đó là cá được đánh bắt tại vùng biễn bị nhiễm độc, có dám không? Có lẻ không, chỉ biết tuyên bố lếu láo không cơ sở khoa học, chứ đám đĩnh cao trí tuệ của loài người làm gì dám.

21/12/2016 18:43

Lú Trọng

nơi gửi Ba Đình

CSVN là bọn gian manh, nói bừa mà chẵng biết xấu hổ. Thằng Trương Hoà Bình cũng là đảng viên CSVN vì thế nó chẳng nằm ngoài qui luật nầy.
Theo tin mới nhất thì cá nuôi bè miền trung vẫn đang chết hàng loạt, thế mà nó vẫn nói vô trách nhiệm là biển đã sạch. Có phải biển sạch nhờ những hành vi xả lũ vô lương tâm của nhà đảng, cuốn theo bao sanh linh vô tội của người VN.

21/12/2016 08:28

Han T

nơi gửi USA

Tin xốc để luồn tin? : "Báo Thanh Niên loan tin này, cho biết thêm là Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu phái đoàn chính phủ đến Tòa Tổng giám mục Sài Gòn chúc mừng lễ Giáng Sinh"

Chậc chậc! Vô thần đi thăm hữu thần.

Chắc hẳn sắp đến ngày mỹ duyệt xét đưa các nước trong đó có VN. vào CPC tức nước vi phạm trầm trọng Tự Do Tôn giáo.

21/12/2016 06:46

Trung Công

nơi gửi Hà Nội - Việt Nam

Ý ông Phó thủ tướng muốn nói là : Biển miền Trung sạch bóng du khách,sạch bóng ngư dân và các dịch vụ du lịch, phục vụ đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản...

20/12/2016 22:55

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang