Tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ

RFA
2019-07-12
Share
Screenshot-(566).jpg Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các ngư dân mất tích.
Courtesy of thanhphohaiphong.gov.vn

Ngày 12/7, lực lượng cứu hộ và các thiết bị chuyên dụng tiến hành gỡ lưới đánh cá quấn quanh tàu cá bị nạn NA 95899 TS nhằm đưa tàu lên tầng nước cao hơn, tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá hôm 28/6 tại vùng biển phía Nam đảo Bạch Long Vĩ.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết có 7 phương tiện tại hiện trường vào buổi sáng thực hiện công tác tìm kiếm gồm các tàu SAR 411, SAR 273, tàu Tân Cảng 69 với robot và các thiết bị lặn chuyên dụng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam; tàu 926, 704 của Quân chủng Hải quân, tàu Kiểm ngư 169 và một tàu cá của tỉnh Nghệ An.

Trước đó ngày 10/7, tàu cá NA 95899 TS được phát hiện đã bị lưới bao trùm ở độ sâu khoảng 60m. Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy đầu neo của tàu cá bị nạn và móc vào tàu Tân Cảng 69, sẵn sàng phương án trục vớt.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ tham mưu) cho biết nếu cẩu được tàu bị nạn lên được mặt nước thì tốt, còn không thì sẽ đưa tàu lên độ sâu 40m, phù hợp với điều kiện của thợ lặn để tiến hành cắt lưới, tiếp cận vào bên trong.

Vụ chìm tàu cá NA 95899 TS của 19 ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xảy ra hôm 28/6 khi tàu này đang neo đậu ở phía Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý thì bất ngợ bị tàu chở hàng Pacific 01 va chạm.

Cú đâm bất ngờ khiến 9 ngư dân văng ra khỏi tàu và được các tàu xung quanh cứu kịp thời. 10 ngư dân còn lại bị kẹt bên trong nên chìm theo tàu.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy xác 1 ngư dân sau đó và hiện vẫn chưa tìm được xác của 9 người còn lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang