Thêm 23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ hai

RFA
2020.05.01
tngt-sg-630 Một vụ tai nạn giao thông ở quận Bình Tân, Sài Gòn.
Courtesy MTĐT

Thêm 23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ hai 1/5, nâng tổng số người thiệt mạng trong 2 ngày nghỉ lễ là 37 người.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông đưa ra con số vừa nêu hôm 1/5 và cho biết thêm trong ngày hôm nay, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông và có 14 nạn nhân bị thương.

So với cùng kỳ năm 2019, số tai nạn tăng 6 vụ và tăng 3 người chết...

Trả lời báo chí trong nước, trung tá Vũ Anh Điệp, Phó phòng điều tra, giải quyết tai nạn, cho biết nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do tài xế vi phạm nồng độ cồn, vượt xe không đúng quy định...

Cũng trong ngày 1/5, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều vụ đua xe tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, An Giang, Trà Vinh và Tiền Giang.

Tin cũng cho biết, tính chung 4 tháng đầu năm 2020, trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã xảy ra 4.509 vụ tai nạn giao thông, làm 2.138 người chết và 3.305 người bị thương.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 4 tháng đầu năm giảm 17,3%; số người chết giảm 16,8%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.