Bí thư Quảng Ngãi bị kỷ luật cảnh cáo

RFA
2020-06-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ.
Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ.
Courtesy: baochinhphu.vn

Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ,  bị Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Truyền thông trong nước, vào ngày 16/6 dẫn nguồn từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết quyết định vừa nêu được đưa ra tại hội nghi Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Lê Viết Chữ, do Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Hồi đầu tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ trong hai nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Qua xem xét, Bộ Chính trị nhận thấy ông Lê Viết Chữ đã vi phạm và có khuyết điểm trong điều động, luân chuyển và giới thiệu cán bộ, công chức; đưa sinh viên tốt nghiệp đại học đi học nước ngoài không đúng tiêu chuẩn; đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước; cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất; tạm ứng trước ngân sách nhà nước để thực hiện dự án; ký văn bản và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền…

Bộ Chính trị vào ngày 16/6 ra quyết định kỷ luật đối với ông Lê Viết Chữ, dưới hình thức cảnh cáo do đã vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh uỷ và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tin nói ông Lê Viết Chữ nhận thức rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo này.

Ý kiến (1)
Share

dân đen

nơi gửi Hà Nội

Như thường lệ, mấy chú em thuộc cánh ta bị ghẻ lở nhiều quá máu mủ dây ra khắp nơi. Vì sợ mang tiếng bọc kín kẻ mang bệnh quá lâu nên phải ra bài thuốc gãi ghẻ cho kẻ này cười khẩy thách thức người dân : Đã ngứa quá tau có chi mô mờ bây phải rùm beng lên cho mệt xác rứa.

17/06/2020 00:21

Xem toàn trang