Bí thư Quảng Ngãi bị kỷ luật cảnh cáo

RFA
2020.06.16
3351634a-1cdc-45e3-9be4-332387fa6a4a Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ.
Courtesy: baochinhphu.vn

Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ,  bị Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Truyền thông trong nước, vào ngày 16/6 dẫn nguồn từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết quyết định vừa nêu được đưa ra tại hội nghi Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Lê Viết Chữ, do Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Hồi đầu tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ trong hai nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Qua xem xét, Bộ Chính trị nhận thấy ông Lê Viết Chữ đã vi phạm và có khuyết điểm trong điều động, luân chuyển và giới thiệu cán bộ, công chức; đưa sinh viên tốt nghiệp đại học đi học nước ngoài không đúng tiêu chuẩn; đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước; cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất; tạm ứng trước ngân sách nhà nước để thực hiện dự án; ký văn bản và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền…

Bộ Chính trị vào ngày 16/6 ra quyết định kỷ luật đối với ông Lê Viết Chữ, dưới hình thức cảnh cáo do đã vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh uỷ và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tin nói ông Lê Viết Chữ nhận thức rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.