Uỷ ban Chứng khoán huỷ quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

RFA
2022.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Uỷ ban Chứng khoán huỷ quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết Tỷ phú Trịnh Văn Quyết trong một lần trả lời phỏng vấn của báo chí hôm 30/7/2018
AFP

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) thông báo huỷ bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, vì Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Quyết hôm 29/3. Đó là nội dung trong thông báo của SSC ban hành ngày 6/4 theo quyết định mới được SSC đưa ra hôm 5/4.

Theo thông báo của SSC, Cơ quan cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có văn bản đề nghị UBCKNN hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết, người trước đó đã chấp hành xử phạt 1,5 tỷ đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đây là mức xử phạt cao nhất đối với ông Quyết trong việc bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC hôm 10/1 mà không báo cáo về việc dự kiến giao dịch, không công bố thông tin.

Cũng trong ngày 6/4, SSC đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hương Trần Kiều Dung – Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC).

Nguyên nhân bà Dung bị phạt được SSC cho biết là do bà Dung vừa là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT)  tại một công ty đại chúng, vừa là thành viên HĐQT tại hơn năm công ty khác.

Theo đó, bà Dung bị phạt tiền 70 triệu đồng, theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.