Lãnh đạo cao cấp Trung Quốc sắp thăm Việt Nam

RFA-22-12-2014

Share
Ông Du Chính Thanh, nguyên Bí thư thành ủy Thượng Hải Ông Du Chính Thanh, nguyên Bí thư thành ủy Thượng Hải
Báo sina TQ

Hãng thông tấn nhà nước Trung quốc là Tân Hoa Xã loan tin vào hôm nay rằng nhân vật đứng hàng thứ tư trong Bộ chính trị đảng cộng sản là ông Du Chính Thanh sẽ thăm Việt nam trong tháng này.

Bản tin của Tân Hoa Xã không nêu thêm chi tiết nhưng có nói là chuyến viếng thăm được thực hiện theo lời mời của đảng cộng sản Việt nam.

Trong năm nay căng thẳng trong quan hệ ngoại giao Việt Trung bùng nổ khi hồi tháng Năm Trung quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam. Xung đột sau đó lắng dịu khi giàn khoan được rút đi nhưng lại gia tăng trở lại khi mới đây Việt nam tuyên bố là cũng quan tâm đến việc đưa vấn đề tranh chấp biển Đông ra tòa quốc tế giống như Philippines đã làm.

Trung quốc tuyên bố chủ quyền của mình trên một diện tích đến 90% biển Đông. Và Bắc kinh luôn tuyên bố là việc đưa tranh chấp lãnh hải ở biển Đông ra tòa trọng tài quốc tế là không có giá trị với họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.