Vợ góa cụ Lê Đình Kình làm đơn tố cáo khẩn cấp việc vu cáo chồng bà là ‘cường hào-ác bá’

RFA
2020-09-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bà Dư Thị Thành, vợ cụ Lê Đình Kình
Hình minh hoạ. Bà Dư Thị Thành, vợ cụ Lê Đình Kình
FB

Trong ngày 14 tháng 9, bà Dư Thị Thành, vợ góa của cụ Lê Đình Kình, người bị lực lượng chức năng bắn chết tại nhà vào rạng sáng ngày 9 tháng 1 vừa qua, công khai đơn tố cáo khẩn cấp.

Đơn được gửi đến ba vị lãnh đạo Việt Nam hiện nay gồm ông Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân và ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Nội dung đơn tố cáo đích danh ông Tô Ân Xô, Thiếu tướng, phát ngôn nhân của Bộ Công an Việt Nam khi gọi ông Lê Đình Kình là ‘địa chủ, cường hào mới’.

Theo bà Dư Thị Thành thì khi người phát ngôn Bộ Công an Việt Nam có cáo buộc như vừa nêu thì ông Lê Đình Kình chưa hề bị khởi tố với bất kỳ tội danh nào. Ngoài ra cho đến khi bị lực lượng chức năng bắn chết ông Kình cũng chưa hề có bất cứ tiền án, tiền sự nào.

Bà Dư thị Thành nêu rõ vào khi Đơn Tố cáo Tội Giết người mà bà gửi đến các cơ quan thẩm quyền vào ngày 3 tháng 3 vừa qua đến nay vẫn chưa được giải quyết thì ông Thiếu tướng Tô Ân Xô lại xúc phạm đến chồng bà.

Bà Dư Thị Thành yêu cầu ba vị lãnh đạo gồm Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Công an Việt Nam hiện đương chức hãy xác minh, làm rõ thái độ của ông Tô Ân Xô là vu khống đối với người đã khuất. Do đó ông Tô Ân Xô phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về phát ngôn bị cho là không có căn cứ đó.

Ngoài ra bà Dư Thị Thành còn đề nghị Bộ Công an Việt Nam giải thích cho tất cả mọi người khái niệm ‘địa chủ, cường hào’ thời đại hiện nay bao gồm những yếu tố gì.

Ý kiến (4)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USATrọng ơi! Phúc ới! Lâm ời!
Sao bay dám phạm tội đồ Đồng Tâm.

Đảng ơi! Đảng ới! Đảng ời!
Sao bay dám giết những người dân oan.

Dân ơi! Dân ới! Dân ời!
Dân ta Đứng Dậy!
Đập tan Đảng này!
Đảng này độc đảng, độc quyền giết Dân.

Toàn dân Việt Nam, trong và ngoài nước, trên khắp thế giới, đồng tâm " Đứng lên đáp lời sông núi ", đồng tâm " Đứng Lên, Lên Tiếng "," Stand Up, Speak Out ",

Trường kỳ đấu tranh Bất Bạo Động, Bất Tuân, Bất Hợp Tác, chống Bất Công, Bất Chính, Bất Lương của Đảng Việt Cộng, đòi hỏi Công Lý, Công Bằng, Công Tâm, đòi hỏi Tự Do, Dân Quyền, Nhân Quyền cho các anh hùng, hào kiệt nông dân Đồng Tâm, Dương Nội, cho các dân oan, tù nhân oan, các tù nhân vì Lương Tâm, vì Tôn giáo, vì Dân Quyền, vì Nhân Quyền, và cho chính toàn dân ở Viêt Nam ta.

Liên kết là Sức Sống nhân dân đấu tranh.
Đoàn kết là Sức Mạnh đấu tranh nhân dân.

Unity in Diversity, Diversity in Unity.15/09/2020 08:57

t

nơi gửi r

ko cho lay dat thi giet luon. luc do dat vo chu.. thi lay rat hop phap... kkkk... thang nao kien tung thi toa an xu bi tu hinh.

14/09/2020 22:38

Peter

nơi gửi USA

Việc xét xử vụ án Đồng tâm đạt kỷ lục nhanh nhất thế giới nên đề nghị được ghi vào Guiness :
Là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xét xử 29 người mà chỉ cần thời gian vỏn vẹn 4 ngày mà tòa đã tuyên án :
gồm 2 bản án tử hình, 1 bản án chung thân, hơn 100 năm tù không kể án tù treo…
Vậy có nên ghi vào Guiness không?

14/09/2020 20:17

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Chuyện đến giờ mới biết !
Nếu tướng công an không nói ra thì ai mà biết càng cao tuổi đảng càng cường hào ác bá .

Một đảng viên gần 60 tuổi đảng , trên tám bó , sau khi bị bắn chết , mới lộ nguyên hình , bộ mặt thật , là một cường hào ác bá !!!
Đã vậy , từ trẻ cho tới khi chết , lý lịch sạch trơn , không lăn tăn , tì vết !!

Gớm ghê thay ! Yêu cầu đảng bộ xách động phong trào kiểm tra rà soát ... xem trong nội bộ đảng viên càng cao tuổi đảng , càng cần xem kỹ, cầm tận tay , day tật mặt .... để phát hiện những tên " cường hào ác bá " len lỏi , chui rúc vào đảng , núp váy đảng bao năm nay ... hút máu mủ nhân dân .
Cần làm ngay , làm mạnh . Nếu cần cứ CHU DI TAM TỘC chúng , giết từ cha , đến con , đến cháu

14/09/2020 12:12

Xem toàn trang