Lãnh đạo ở Phan Thiết và Quảng Ngãi bị bắt giam vì tham nhũng

RFA
2019.09.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vov_tphcm_1_gbdc.jpg Ông Trần Hoàng Khôi, Phó Chủ tịch thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) bị khởi tố và bắt giam ngày 12/09/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vov.vn

Phó Chủ tịch thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cùng hai cấp dưới bị khởi tố bị can và bắt giam vào ngày 12/09/19 vì liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai. Trong cùng ngày, Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ thành phố Quảng Ngãi cũng bị bắt giam do lập danh sách thương binh giả để nhận tiền chính sách.

Truyền thông trong nước cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, thuộc Công an tỉnh Bình Thuận, vào sáng ngày 12 tháng 9 ra quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với các ông Trần Hoàng Khôi (Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết), Phạm Thanh Thái (Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố Phan Thiết) và Lê Hoàng Anh Tân (Chuyên viên Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố Phan Thiết) về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018.

Sai phạm của 3 bị can vừa nêu được Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Bình Thuận xác minh là đã cố ý, tùy tiện làm trái các quy định của Nhà nước trong quản lý đất đai ở ba xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm với tổng diện tích xấp xỉ 177 ngàn m2 nhằm thu lợi bất chính, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước.

Trong cùng ngày 12 tháng 9, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành bắt giam bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ thành phố Quảng Ngãi vì liên quan đến việc lập danh sách khống 33 thương binh để nhận tiền chính sách hàng tháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.