Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy xin hoãn thi hành án

RFA
2018-06-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.
Courtesy of Vietnamnet

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, người bị tuyên án 3 năm tù do phạm tội dâm ô đã xin hoãn thi hành án do sức khỏe kém. Luật sư của ông Thủy cho truyền thông trong nước biết hôm 11/6/2018.

Tờ Vietnamnet cho hay Tòa án Nhân dân (TAND) Thành phố Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến các cơ quan chức năng và trong 7 ngày tới bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ bị bắt đi thi hành án.

Cũng theo tờ báo này, luật sư bào chữa của ông Thủy cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được, đồng thời cho biết thêm là hiện tại sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Tại phiên sơ thẩm 7/2017, bị cáo Thủy bị Tòa án Nhân dân TP Vũng Tàu tuyên 3 năm tù giam tội dâm ô, nhưng đến phiên phúc thẩm ngày 11/5/2018 thì TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên ông Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù và cho hưởng án treo.

Sau khi truyền thông trong nước và dư luận nhiều nơi lên tiếng, ngày 15/5/2018, Tòa Tối cao rút hồ sơ vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em về xem xét lại và chiều 1/6/2018, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định tuyên hủy bản án phúc thẩm và giữ nguyên bản án sơ thẩm, tức tuyên phạt ông Thuỷ 3 năm tù.

Luật sư của ông Thủy cho báo chí trong nước biết rằng ông Thủy vẫn cho rằng mình bị oan.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang