VN bắt 7 công dân Trung Quốc vì nhập cảnh trái phép

RFA
2018-03-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp hôm 9/5/2014 cho thấy người Trung Quốc đang đi qua cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ở thành phố Lào Cai.
Hình chụp hôm 9/5/2014 cho thấy người Trung Quốc đang đi qua cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ở thành phố Lào Cai.
Photo: RFA

Bảy người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công An tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Bản tin tiếng Anh của Mạng báo VNExpress vào ngày 21 tháng 3 dẫn nguồn từ Đài Tiếng Nói Việt Nam cho biết vụ việc xảy ra hôm ngày 15 tháng 3. Những người bị bắt khai chuyến đi của họ được hai người Việt Nam cư ngụ ở Sài Gòn tổ chức. Lịch trình sau khi vào Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái họ sẽ vô Sài Gòn trước khi sang một sòng bài tại Campuchia.

Theo VNExpress thì những vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam thường xuyên xảy ra. Trong một số trường hợp có thị thực nhập cảnh, người Trung Quốc lại ở quá thời hạn được cấp sau khi đến thăm Vịnh Hạ Long.

Mới đây, một công ty Việt Nam ở tỉnh Ninh Thuận bị cáo buộc hằng ngày đón hằng trăm khách Trung Quốc trái phép.

Vào ngày 21 tháng 3, ông Đỗ Quốc Trí, Phó Ban Quản Lý Các Khu Công Nghiệp tỉnh Ninh Thuận, thừa nhận phải có văn bản gửi Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh kiến nghị thành lập đoàn kiểm tra hoạt động đầu tư, kinh doanh đối với Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Jade Royal tại KHu Công Nghiệp Thành Hải tại xã cùng tên, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Vào cuối năm 2017, Jade Royal được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Xưởng Sản Xuất nệm cao su và đá quí với tổng vốn 50 tỷ đồng. Theo kế hoạch dự án sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện Jade Royal đã xây dựng phòng trưng bày đá quí rộng lớn và đi vào hoạt động thương mại kèm dịch vụ ăn uống cho khách du lịch mà đa số là người Trung Quốc.

Cụ thể mỗi ngày có khoảng 30 lượt xe khách loại 45 chỗ chở khách từ Nha Trang vào tham quan, mua sắm, ăn uống tại cơ sở của Jade Royal.

Xem toàn trang