Đã có 7 trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1 tại Việt Nam

RFA
2018.07.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nhietdoi Bệnh viện Nhiệt Đới tại TP.HCM
Courtesy of vicare.vn

Một thai phụ mắc cúm A/H1N1 vừa tử vong nâng tổng số trường hợp tử vong vì dịch bệnh này lên 7 người tại Việt Nam.

Truyền thông trong nước cho biết nạn nhân là chị Nguyễn Thúy V. (35 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) đang mang thai được 32 tuần tuổi thì phải chuyển từ bệnh viện địa phương đến bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng sốt cao và suy hô hấp.

Sau khi xác định bị nhiễm cúm A/H1N1, thai phụ này được điều trị nhưng tình trạng cho biết không được cải thiện nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mổ lấy con ra. Chồng của chị V cho biết bé gái sinh ra không nhiễm cúm A/H1N1 từ mẹ và hiện đã được xuất viện.

Riêng chị V nằm viện ba tuần sau khi được mổ lấy con ra như vừa nêu;  nhưng tình trạng được nói không cải thiện nên gia đình đã đưa về nhà lo hậu sự vào hôm 17/7.

Được biết trước đó đã có 3 người chết vì dịch cúm A/H1N1 tại miền Tây, trong đó có 2 nạn nhân trên 50 tuổi, 1 nạn nhân 30 tuổi.

Tại Sài Gòn cũng đã có 3 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, trong đó có 2 người được nói bị béo phì, 1 người suy thận mạn giai đoạn cuối.

Dịch cúm A/H1N1 ở Việt Nam năm nay bắt đầu bùng phát tại hai bệnh viện Từ Dũ và Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh với hàng chục ca nhập viện tính từ đầu tháng 6/2018.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.