7 cán bộ liên quan sai phạm đất đai tại Hải Phòng bị truy tố

RFA
2020.07.13
Thumbnail.00_03_34_08.Still002 7 cán bộ liên quan sai phạm đất đai tại quận Dương Kinh, Hải Phòng bị truy tố.
RFA Edited

Công an Thành phố Hải Phòng ngày 13/7 vừa kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 7 cán bộ ở quận Dương Kinh về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến quản lý đất đai.

Tin từ truyền thông trong nước cho biết, trong số 7 cán bộ vừa nêu có 4 người bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gồm: Nguyễn Hữu Mạnh, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Dương Kinh, Hoàng Đình Điển, cán bộ Phòng Kinh tế, Lê Đại Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất, Đỗ Thị Hải Thanh, cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai.

Ba người còn lại bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” gồm: Nguyễn Văn Sự, nguyên cán bộ địa chính phường Anh Dũng, Phạm Văn Đoan, nguyên là Chủ tịch UBND phường Anh Dũng và Phạm Văn Tuấn, nguyên là cán bộ Văn phòng đăng ký sử dụng đất quận Dương Kinh.

Vụ việc khiến 7 cán bộ trên bị truy tố liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định của gia đình một người dân tại khu Phấn Dũng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

Cũng liên quan đến sai phạm quản lý đất đai, tại cuộc họp báo cáo tham mưu xử lý các công trình xây dựng vi phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã được Ban Nội Chính Tỉnh ủy chuyển đơn của các hộ có công trình vượt tầng, vượt mật độ xây dựng tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Các hộ này đề nghị được nộp tiền phạt và cho phép tồn tại các công trình vi phạm.

Sở Xây dựng tham mưu 2 hướng đối với các công trình xây dựng vi phạm: kiên quyết xử lý, điều chỉnh quy hoạch, sau đó tính toán thu tiền phạt nộp ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định việc cưỡng chế vi phạm tại Ocean View Nha Trang dễ phát sinh điểm nóng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực, nhất là trong giai đoạn diễn ra đại hội đảng các cấp

Tin cho biết đến nay các công trình vi phạm tại dự án Ocean View vẫn tồn tại; thậm chí có một số đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.