Bắt giữ bảy người in hàng triệu sách giáo khoa giả ở phía Bắc

RFA
2021-06-25
Share
Bắt giữ bảy người in hàng triệu sách giáo khoa giả ở phía Bắc Học sinh tiểu học đeo khẩu trang bảo hộ tham gia ngày đầu tiên đến lớp sau khi chính phủ nới lỏng lệnh giãn cách xã hội toàn quốc trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.
Reuters

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an hôm 25/6 cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt giữ bảy người trong đường dây in, buôn sách giáo khoa giả lớn nhất nước, chủ yếu tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 25/6 cho biết, vụ án xảy ra tại Công ty CP In và Văn hóa Truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Phú Hưng Phát và các đơn vị có liên quan.

Bảy người bị bắt gồm: Cao Thị Minh Thuận (sinh năm 1979, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Phú Hưng Phát, chủ nhà sách Minh Thuận, 358 Nguyễn Trãi, Hà Nội); Hoàng Mạnh Chiến (sinh năm 1982, Giám đốc Công ty CP In và Văn hóa truyền thông Hà Nội); Nguyễn Mạnh Hà (sinh năm 1972); Hoàng Thị Ánh Vân (sinh năm 1983); Nguyễn Đức Khương (sinh năm 1980); Đỗ Đức Thắng (sinh năm 1972) đều là nhân sự thuộc Công ty CP In và Văn hóa truyền thông Hà Nội và Nguyễn Hữu Trung (sinh năm 1980), nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Phú Hưng Phát.

Cơ quan Cảnh sát cho hay đã khám xét hơn 50 địa điểm của đường dây in sách giả nêu trên và phát hiện nhiều tang vật, gồm: hơn 3,2 triệu quyển sách giáo khoa giả các loại của Nhà xuất bản Giáo dục; ba hệ thống dây chuyền máy in Offset, nhiều máy gia công sách giả; hơn 1,5 triệu tem giả của Nhà xuất bản Giáo dục và nhà xuất bản khác; năm ô tô tải và nhiều máy móc, công cụ dùng để bốc xếp, vận chuyển sách; khoảng 20 tỷ đồng.

Cơ quan Điều tra ban đầu xác định đây là đường dây chuyên cung cấp, tiêu thụ sách giáo khoa giả tại địa bàn các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa.

MINH
MINH says:
26/06/2021 08:32

O PHẢI GIẢ - DO SÁCH NXB GIÁO DỤC CÔNG QUÁ ĐẮT(CHÈN GIÁ, PHÍ…ĐỂ CHIA NHAU) ĐÈ LÊN HỌC SINH, TƯ NHÂN IN RẺ DÂN NHỜ THÔI

Anonymous says:
26/06/2021 10:33

Sách nhà xuất bản giáo dục bản sách giá cao cho học sinh là vì họ phải chiết ra 1 số tiền làm quà biếu “nhét vô miệng các quan ở cấp trên để được bảo kê, làm vui lòng cấp trên. Không phải chỉ có nhà xuất bản giáo dục đâu nhé, những người buôn bán bên Việt Nam hằng tháng hay năm phải “ cúng cô hồn “ bọn côn đồ công an, thuế vu để bọn côn đồ để yên cho họ làm ăn. Toà đại sứ hay Lãnh sự quán cộng sản cũng khoái được cúng cô hồn mỗi lần người việt đến làm giấy tờ! Người nào tin cộng sản là chết với cộng sản?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang