Sharp chuẩn bị mở nhà máy ở Việt Nam vào năm tới

RFA
2019.08.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10232157_960.jpg Hình minh họa. Logo của hãng Sharp trên mái nhà máy của công ty ở Yaita. Hình chụp hôm 19/11/2015
AFP

Công ty điện tử Sharp của Nhật Bản mới đây cho biết hãng này có kế hoạch mở một nhà máy ở gần thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2020. Trang tin Nikkei Asian Review rich lời giới chức công ty cho biết như vậy hôm 1/8.

Nhà máy mới sẽ chuyên lắp ráp màn hình LCD cho xe hơi để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Ngoài ra việc sản xuất máy tính điện tử cá nhân của chi nhánh Dynabook của công ty cũng được chuyển về nhà máy mới.

Giới chức công ty Sharp cho biết nhà máy mới cũng làm máy lọc khí và một số thiết bị điện tử khác để phục vụ cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, công ty không cho biết chi phí xây dựng nhà máy là bao nhiêu.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến nhiều công ty chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh thuế cao mà Mỹ đánh lên hàng hóa của Trung Quốc.

Chính phủ Hoa Kỳ hôm 1/8 đã quyết định đánh thuế 10% lên thêm 300 tỷ đô la hàng hóa của Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 5, Mỹ đã tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ đô la hàng hóa của Trung Quốc.

Theo Reuters, thương chiến Mỹ Trung đã khiến nhu cầu về hàng điện tử toàn cầu giảm sút, và ảnh hưởng đến Sharp cùng công ty Foxconn của Đài Loan. Foxconn và các công ty thuộc tập đoàn này hiện nắm giữ hơn 53% cổ phần của Sharp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang