Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy

RFA
2022.12.22
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Ông Vũ Anh Tuấn
VOV

Ông Vũ Anh Tuấn- bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Ban Thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015 của tổng công ty này bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đảng cộng sản Việt Nam cảnh cáo.

UBKTTƯ còn khiển trách Ban Thường vụ đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy nhiệm kỳ 2015-2020, và ông Cao Thành Đồng- ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy.

Lý do kỷ luật được UBKTTƯ đưa ra là Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, các đơn vị trực thuộc và một số cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc quản lý và sử dụng kinh phí tái cơ cấu doanh nghiệp, làm thất thoát, lãng phí lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều cá nhân bị xử lý hình sự.

Theo UBKT Trung ương, trách nhiệm đối với các vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các ông: Vũ Anh Tuấn, Cao Thành Đồng và một số cá nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công dân hạng 3
22/12/2022 12:14

Ngày nào cũng có tin tham ô, lừa gạt của các cán bộ cấp cao từ hàng Cục trưởng, Bộ trưởng, trợ lý Phó Thủ Tướng trở lên bị bắt và bị kỹ luật nhưng không hết xuễ. Không bao giờ dứt được vì những đảng viên cấp cao này không thuộc phe ta.Thế thôi ! Nay mai ,phe ta bị phe nó hạ bệ thì cũng lập lại trò này thôi.
Cái quan trọng là những đồng chí tham ô này trả lại cho người dân bị hại trực tiếp,hoặc công quỹ bao nhiêu thì chẵng thấy nói?
Đọc tin này riết rồi chán ngán nên chỉ lướt qua rồi đọc tin chân dài chân ngắn mà vui hơn . Phải chăng đây là ý của ban Tuyên Giáo muốn?