Chiến hạm Singapore thăm Đà Nẵng

RFA
2018-04-20
Share
000_RQ0WM_960.jpg Hình minh họa. Tàu RSS Intrepid (trái) của Hải quân Singapore hộ tống tàu USS John S. McCain (phải) của Hài quân Mỹ vào căn cứ hải quân Changi của Singapore hôm 21/8/2017
AFP

Tàu khu trục RSS Intrepid của Hải Quân Singapore sẽ có chuyến thăm Đà Nẵng từ ngày 26 đến 29 tháng tư này.

Chuyến thăm lần này do Thượng Tá Joseph Neo làm trưởng đoàn dẫn đầu với 150 sĩ quan và thủy thủ cùng tham gia.

Hai phía sẽ luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển, huấn luyện sử dụng tín hiệu cờ quốc tế, ánh đèn, thông tin vô tuyến. Bên cạnh đó là một số hoạt động thăm tàu của nhau, giao lưu văn hóa, thể thao.

Tàu khu trục RSS Intrepid thuộc lớp Formidable. Đây là lớp khinh hạm có khả năng ‘tàng hình’ tốt, hỏa lực mạnh. Tàu RSS Intrepid của Singapore được trang bị hệ thống tên lửa hành trình RGM-84C với tầm bắn 124 kilomet, mang theo đầu đạn nặng 221 kilogram và tên lửa phòng không ASTER. Thêm vào đó là ngư lôi chống ngầm, hỏa lực phòng không Typhoon do Israel chế tạo.

Trước đây vào tháng 3 năm 2014, tàu đổ bộ RSS Resolution của Singapore cũng có chuyến thăm đến Đà Nẵng 4 ngày; và vào tháng 9 năm 2012, tàu đổ bộ RSS Persistence đến cảng Đà Nẵng. Đó là lần thứ ba tàu này thăm Đà Nẵng và là lần thứ 6 đến thăm Việt Nam.

Vào tháng 3 năm 2016 và tháng 2 năm 2017, chiến hạm đổ bộ RSS Endurance của Singapore có hai chuyến thăm đến cảng Cam Ranh của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang