Bình Thuận vẫn bảo vệ quyết định chuyển đổi 600 ha rừng làm hồ chứa nước

2023.09.06
Bình Thuận vẫn bảo vệ quyết định chuyển đổi 600 ha rừng làm hồ chứa nước Phối cảnh hồ chứa nước Ka Pét
Cổng TTĐT tỉnh Bình Thuận

Sở Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bình Thuận vào ngày 6/9 lên tiếng bảo vệ quyết định làm hồ chứa nước Ka Pét tại khu 600 ha rừng mà công luận phản ứng mạnh vì đó là rừng già còn nhiều gỗ quý.

Truyền thông Nhà nước loan tin trong cùng ngày dẫn phát biểu của Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, ông Lê Thanh Sơn, rằng trước đây khu rừng dự kiến triển khai hồ Ka Pét được phép khai thác đến năm 2002 khi có chủ trương đóng cửa rừng. Do đó hiện số cây gỗ lớn, có giá trị còn rất ít.

Ông Lê Thanh Sơn cho rằng những cây căm xe cổ thụ, cây lim già mà cư dân mạng chia sẻ trong những ngày qua đều nằm ngoài ranh giới dự án.

Sở NN- PTNT tỉnh Bình Thuận nói khu vực rừng hồ chứa nước đã được quy hoạch từ năm 1995; tuy nhiên do có nhiều khó khăn nên đến năm 2019, Quốc hội Việt Nam mới thông qua chủ trương dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.