Bình Thuận: kỷ luật cán bộ liên quan sáu gói thầu của AIC

RFA
2024.03.05
Bình Thuận: kỷ luật cán bộ liên quan sáu gói thầu của AIC Ông Nguyễn Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp lần thứ 34.
UBKT/PLO

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh Bình Thuận trong ngày 4/3 đã ra quyết định kỷ luật ba đảng viên và đề nghị kỷ luật hai đảng viên là người đứng đầu Đảng ủy Sở Giáo dục & Đào tạo nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày nhưng không nêu rõ tên của những cán bộ bị kỷ luật.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng hai đảng viên là người đứng đầu Đảng ủy Sở GD&ĐT nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 có sai phạm trong chỉ đạo cán bộ, đảng viên và triển khai thực hiện mua sắm sáu gói thầu do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư có liên quan đến Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC.

UBKT Tỉnh ủy còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Đức Hòa, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thiếu kiểm tra lại việc thẩm định của Sở Tài chính trước khi ký ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Sáu gói thầu của AIC do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư có liên quan đến các cá nhân gồm: Ông Mai Xuân Bá, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Phan Đoàn Thái, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Bùi Đình Thoa, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Ngọc Cường, nhân viên hợp đồng Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Bí thư Chi bộ 3, Giám đốc Trung tâm mua tài sản công Sở Tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.