Sáu ngư dân Việt Nam được dân địa phương giúp chạy trốn


2018.06.21
sau_ngu_dan.png Hình ảnh sáu ngư dân Việt Nam vượt ngục được báo Indonesia đăng tải. 6/2018.
Courtesy Photo by Garda Nusantara online

Sáu ngư dân Việt Nam trốn thoát khỏi một trại giam ở đảo Natuna hồi ngày 15/6 đã được sự trợ giúp của hai cư dân địa phương.

Một tờ báo ở Natuna trích lời các viên chức chính quyền như vừa nêu, và cho biết là hai người đàn ông Indonesia này đã bán cho sáu dân chài Việt Nam những vật dụng cần thiết, cũng như giúp thuê xe gắn máy để chạy ra bến tàu của đảo Natuna.

Sau đó sáu ngư dân người Việt này, theo một nguồn tin từ đảo Natuna, được cho là đã đánh cắp một chiếc thuyền và hiện lênh đênh trên biển. Chúng tôi chưa kiểm chứng được thông tin này.

Cảnh sát Indonesia đã công khai cho báo chí biết tên và hình ảnh của những người chạy trốn gồm: Nguyen Van Khanh, Huynh Cuc, Tra Thanh Tuan, Nguyen Van Hoa, Le Van Khoi và Nguyen Minh Vuong. Theo hình ảnh được đăng tải, biển số tàu của những người này đều thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hiện vẫn còn 36 ngư dân Việt Nam bị giam giữ tại trại giam của thị trấn Ranai, thủ phủ đảo Natuna, vì bị cáo buộc đánh cá bất hợp pháp trong vùng biển Indonesia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.