Sóc Trăng công bố các điểm sạt lở khẩn cấp

RFA
2021-05-27
Share
Sóc Trăng công bố các điểm sạt lở khẩn cấp Khu vực giáp ranh Bạc Liêu đến cống số 4, thuộc xã Lai Hòa (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cũng là một trong những điểm sạt lở đất nghiêm trọng.
Courtesy of Trung Tâm Chính Sách Và Kỹ Thuật Phòng Chống Thiên Tai

Chính quyền tỉnh Sóc Trăng hôm 24/5 có quyết định công bố một số điểm sạt lở nguy hiểm và tình huống giải quyết khẩn cấp trên địa bàn huyện Kế Sách.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 27/5 cho biết điểm sạt lở được xác định tại bờ sông Rạch Phụng An (từ Ủy ban Nhân dân xã An Mỹ  đến Cầu Sập) với chiều dài khoảng 205 m.

Các điểm sạt lở nguy hiểm khác tại các cồn trên sông Hậu như khu vực cồn Mỹ Phước (thuộc xã Nhơn Mỹ); cồn An Tấn và An Công (xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách).

Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình sạt lở và tiến độ khắc phục sạt lở để tỉnh theo dõi và xử lý kịp thời.

Ủy ban Nhân dân huyện Kế Sách được yêu cầu cắm biển cảnh báo sạt lở nguy hiểm và phối hợp với các sở, ngành liên quan để chọn đơn vị tư vấn; tổ chức phương án nhanh, đệ trình đầu tư thẩm định và phê duyệt dự án xử lý sạt lở; huy động lực lượng, vật tư xử lý cấp bách theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng huyện Kế Sách cũng được yêu cầu có trách nhiệm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng người dân; và có phương án di dời, cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu huyện Kế Sách truyên truyền tình trạng sạt lở bờ sông, vận động người dân di chuyển đến nơi khác đối với các hộ có nguy cơ bị sập, lún.

Các gia đình nằm liền kề nhau trong khu vực có nguy cơ sạt lở phải khẩn trương di dời vật dụng, không để người già và trẻ em ngủ lại ban đêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang