Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lo ngại thanh niên xa rời đảng

RFA
2017-12-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong lễ khai mạc Quốc hội hôm 20/7/2016.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong lễ khai mạc Quốc hội hôm 20/7/2016.
AFP

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam nói rằng các đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cần tránh nhạt đảng, khô đoàn xa rời chính trị.

Ông nói như vậy tại buổi lễ khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội.

Ông Trọng nói rằng trong thời qua Đoàn thanh niên đã có nhiều tiến bộ trong cách thức hoạt động, trong công tác chính trị, tư tường, và đạo đức. Tuy nhiên ông nói thêm rằng có Đoàn thanh niên đã không làm tròn nhiệm vụ khi mà có nhiều thanh niên có lối sống thực dụng, đi ngược lại mục tiêu của Đảng Cộng sản.

Đặc biệt ông Tổng Bí thư nhấn mạnh rằng Đoàn Thanh niên cần định hướng cho thanh niên phản bác các thông tin sai trái trên mạng xã hội của các thế lực thù địch.

Tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản ở Việt Nam có tên là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là một tổ chức duy nhất của thành niên Việt Nam được cho phép.

Tổ chức này được sự kiểm soát chặt chẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện người đứng đầu tổ chức này là ông Lê Quốc Phong với chức danh Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Ông Phong là một Ủy viên dự khuyết của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cơ quan có khoảng 150 thành viên, là nơi có quyền lực rất lớn trong guồng máy chính trị của Việt Nam hiện nay.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng được xem là nơi chuẩn bị các đảng viên tương lai của Đảng Cộng sản Việt Nam. Khá nhiều quan chức hiện nay của Đảng xuất thân từ những cán bộ của Đoàn Thanh niên, như ông Võ Văn Thưởng hiện đứng đầu cơ quan tuyên truyền của Đảng.

Ông Đinh La Thăng một cựu Ủy viên Bộ chính trị mới vừa bị bắt với cáo buộc tham nhũng, cũng từng là cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản.

Ý kiến (8)
Share

Nhóm TN miền nam

nơi gửi Nam phần

Thanh niên VN có bao nhiêu lựa chọn.Đi theo đảng phải vào tổ chức Đoàn,vào Đoàn thề trung thành với Đảng,phục vụ đảng .Xong đảng lèo lái ,đảo tạo,giáo dục thành một :QUAN THAM,tham nhũng ,hút máu dân rồi vào tù ....Vậy theo đảng là ô nhục.,tù tội ....Đi theo đảng ,hoàn toàn không biết: TỔ QUỐC,NHÂN DÂN....một người không tổ quốc ,không nhân dân thì vào rừng sống với khỉ ....Từ năm 1930 đến 1954 thì đảng lừa đảo thanh niên thì được ,giờ thì hết rồi đảng ơi !!!Thanh niên của nước chxhcn VN chưa thảnh tài ,thì chết rồi .......

12/12/2017 16:24

Lê quang Anh

nơi gửi VN

Hởi "Trọng lú " ơi ! chớ lo thanh niên xa rời đảng , mà hãy lo đa số đảng viên mất niềm tin với đảng qúa lắm mà !
Nào : lọ mắm thúi" Mác Lê " xông mùi làm cả thiên hạ nghẹt thở .
: Làm đảng viên để lệ thuộc vào Tàu ,thà lệ thuộc Pháp còn hơn !
: Giành Độc lập .rồi để mất chủ quyền QG ,lãnh thổ ,có công hay có tội !
: Hy sinh để làm giàu cho đàn anh ,sao phải hy sinh mải!

12/12/2017 14:46

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Đảng không tới với Dân thì đừng hỏi tại sao Dân không tới với đảng. Đảng tới với Dân, Dân bị cưởng chế đất mất nguồn sinh nhai, làm sao Dân tới với đảng. Đảng tới với Dân cùng với Formosa Dân mất sinh kế, đừng hỏi tại sao Dân không tới với đảng bị Formosa chận mất rồi. Dân tới với đảng đễ rồi Đoàn Văn Vương bị cưởng chế, đễ rồi Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mất con, Nguyễn Bảo Nguyên mất mẹ, đễ rồi Đồng tâm bị lừa gạt vì chữ ký không dấu, để rồi Dân mất biển không được quyền kiện Formosa. Đảng đến với Dân qua những dự án BOT thôi thà đừng đến đảng ơi. Đảng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, còn nhiều chuyện cướp nữa không cần phải kễ hết có muốn kễ cũng hết.

12/12/2017 04:34

U30

nơi gửi Hà Nội

Hãy quên đi cái gọi là " mãi mãi tuổi 20 "," xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước ","cánh tay phải của đảng "...ông Trọng nhé ! Các chú các bác các cụ đảng viên đớp dữ như vậy thì chúng cháu đây cũng phải đớp chứ !Đảng cộng sản , chủ nghĩa Mac-Lê nin ,tư tưởng Hồ Chí Minh cái quái gì ? Bịp bợm ! bịp bợm hết -Chủ nghĩa đớp thôi , đớp sạch -đúng là lũ chó cộng sản !

12/12/2017 03:15

Độc giả không muốn nêu tên

Giờ này mà còn níu kéo gì nữa ông tổng ơi! Ngày xưa họ theo là để có cơ hội leo lên đầu lên cổ người khác. Ông tổng đả hổ diệt ruồi tức diệt tan giấc mộng làm giàu bằng cách theo cộng sản của giới trẻ. Ông làm như vậy là coi như ông đã lấy gậy ông đập lưng ông. VN còn tham nhũng thì VN còn chế độ cộng sản. Chân lý là thế đây ông tổng ơi!

11/12/2017 20:30

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang