Giám đốc Sở Giáo dục- Đào Tạo Sơn La bị tước hết các chức vụ trong đảng

RFA
2019.06.19
hoang-tien-duc.jpg Ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.
RFA Edited

Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam trong cuộc họp ngày 19 tháng 6 quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng của ông Hoàng Tiến Đức, tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Sơn La.

Vi phạm khiến ông Hoàng Tiến Đức bị kỷ luật là vụ nâng, sửa điểm thi Trung học Phổ Thông năm 2018 cho một số thí sinh tại tỉnh Sơn La.

Kết luật của Ban Bí Thư nêu rõ ông Hoàng Tiến Đức, trong cương vị Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông, Chủ tịch hội đồng thi, Trưởng ban chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho Ủy Ban Nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Trong cuộc thi này có hai thành viên Ban chỉ đạo có con ruột dự thi nên bị cho là vi phạm qui chế thi.

Ngoài ra ông Hoàng Tiến Đức còn phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật.

Cùng với quyết định kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức, Ban bí thư đảng cộng sản Việt Nam còn yêu cầu Ủy ban kiểm tra Trung ương khẩn trương xem xét xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên có vi phạm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 vừa qua.

Theo truyền thông trong nước, không chỉ Sơn La mà tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Lạng Sơn cũng xảy ra tình trạng tương tự. Một số cán bộ giáo dục và giáo viên ở những nơi đó đã bị khởi tố, kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.