Ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội lại vỡ

RFA
2015.09.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Sáng nay (26/9), đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội lại tiếp tục vỡ ở đoạn chạy qua huyện Thạch Thất khiến khoảng 70.000 hộ dân Hà Nội bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ 15 dường ống dẫn nước sạch đầy tranh cãi này bị vỡ.

Nơi ống bị vỡ lần này rộng khoảng 20cm. Sự cố mất nước sinh hoạt đã gây ảnh hưởng tới khoảng 70.000 gia đình ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hà Đông.

Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Kể từ tháng 12 năm 2012 tới nay công ty Vinacomex trách nhiệm đường ống đã nhiều lần bị nhắc nhở, khiển trách và thậm chí đã có 7 lãnh đạo trong công ty bị khởi tố và điều tra nhưng đường ống này vẫn liên tục bị vỡ và chính quyền Hà Nội chưa tìm được nguyên nhân cũng như hướng khắc phục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.